Bất động sản nghỉ dưỡng ảnh hưởng nặng bởi Cocobay và Corona

Đăng lúc 10:11:07 24/02/2020

Năm 2019, Bất động sản nghỉ dưỡng gặp gỡ khá nhiều trở ngại khiến cho những chủ đầu tư dự án bế tắc. Năm 2020, được kỳ vọng sẽ khởi sắc hơn, tuy nhiên dịch Corona đang làm thị trường bất động sản trở nên lặng im.

Năm 2019, Bất động sản nghỉ dưỡng gặp gỡ khá nhiều trở ngại khiến cho những chủ đầu tư dự án bế tắc. Năm 2020, được kỳ vọng sẽ khởi sắc hơn, tuy nhiên dịch Corona đang làm thị trường bất động sản trở nên lặng im.

Từ "cơn địa chấn" Cocobay

Dự án Bất Động Sản Cocobay là siêu dự án Bất Động Sản của Công ty cổ phần đầu tư tăng trưởng và gây dựng Thành Đô (còn gọi là tập đoàn Empire Group) làm chủ đầu tư dự án nằm ở tại đoạn mặt đường Trường Sa (phường Hòa Hải, quận năm giới Sơn, Đà Nẵng). Condotel Cocobay theo luồng thông tin có sẵn cho là 1 siêu Dự Án BĐS với quy mô lên đến 31ha và xuất hiện tổng mức góp vốn đầu tư lên tới 11.000 tỷ đồng.

Có thời điểm, Cocobay là cái tên "hot" trên khu vực miền trung về Dịch vụ nghỉ dưỡng, vui chơi, cùng theo đó cũng là con gà đẻ trứng “vàng” cho các chủ đầu tư dự án cùng với khoản doanh thu 12%/năm cho condotel. Thậm trí, tập đoàn lớn Empire Group còn sử dụng cả danh xưng siêu sao bóng đá quốc tế Cristiano Ronaldo (CR7) trong các công việc tiếp thị brand nhằm chinh phục những chủ đầu tư của dự án, người mua.

Từ đó, khi các người đầu tư vung tiền vào các căn hộ condotel sẽ được Empire Group thỏa thuận hợp tác trả lợi nhuận vào tầm khoảng 12%/năm. Trước quy mô của Dự Án BĐS, các CĐT sẽ lao vào ném tiền riêng với đặc điểm căn hộ chung cư cao cấp condotel.

Mặc dù thế, cuối thời gian tháng 11/2019, tập đoàn Empire Group sẽ bất ngờ ra thông báo tiếp tục kết thúc trả doanh số mang đến người mua condotel từ thời điểm ngày 1/1/2020 do gặp mặt cụm trở ngại trung tâm tài chính.

Theo Empire Group, do khung pháp luật của loại hình condotel tới thời điểm này chưa được cơ quan nhà nước chính sách rõ ràng và cụ thể, vận hành kinh doanh BĐS loại hình này còn chưa ổn, thủ tục pháp luật thắc mắc sẽ ảnh hưởng tác động mang lại vận hành khai phá vận hành tổng hợp Cocobay.

tiếp theo, Empire Group còn đưa ra một số ít phương án xử lý mang lại người tiêu dùng, gồm: liên tục hợp tác ký kết với Empire Group; Chuyển condotel thành căn hộ chung cư và người đầu tư phải nạp có thêm 15% để mua lâu dài, kinh doanh thương mại theo quy chế của Cocobay…; Thanh lý giấy tờ cũng như Empire Group sẽ trả lại tiền mang đến nhà đầu tư theo đúng giá trị giấy tờ.

Sự kiện Cocobay sẽ gây chấn động riêng với thị trường đăng tin Bất động sản nghỉ dưỡng, khiến không ít nhà đầu tại các Dự Án BĐS condotel khác phải hoang mang. Cùng theo đó, khơi lại tranh cãi xung quanh tính pháp luật của condotel một đợt tiếp nhữa.

chuyên viên Nhà đất Ông Nguyễn Anh Đào cho biết thêm, sự việc ở Cocobay sẽ khiến cho tâm ý những chủ đầu tư sẽ bỏ tiền ra ở những dự án khác vô cùng lo ngại dẫn đến sự việc muốn bán tháo. Còn đối với những người đầu tư trước đó cẩn trọng hay hoài nghi cách thức góp vốn đầu tư Nhà đất nghỉ dưỡng nay lại càng quay lưng…! Chưa tính đến, hệ lụy đó sẽ còn kéo dài cho dù thị trường sau đây xuất hiện độ HOT.

nghỉ dưỡng khó… vì Corona!

đi vào năm 2020, nhiều chuyên gia kỳ vọng tiếp tục là 1 thời điểm trở về đối với Nhà đất sau năm 2019 cụm biến động. Đặc biệt quan trọng, đối với đặc điểm BĐS cao điểm, nghỉ ngơi tiếp tục bùng nổ để tạo điều kiện kèm theo để hút những chủ đầu tư của dự án.

tuy vậy, với sự bùng phát dịch Corona tại Trung Quốc đã khiến cho nghành Bất động sản gặp gỡ nhiều sóng gió, khi khách du lịch chọn cách “trốn ở nhà” chờ qua đợt dịch.

Theo tìm hiểu của phóng viên báo chí, tận nơi Trang (Khánh Hòa) vốn khét tiếng sức hút được khối lượng khách tới từ Trung Quốc. Tuy nhiên, từ thời điểm năm 2020, bùng phát dịch Corona đã khiến cho việc xuất nhập cư khác nước ngoài Trung Quốc đến các nước khác được kiểm soát ngặt nghèo hơn dẫn tới sự giảm sút nghiêm trọng.

Một dân cư trên Nha Trang cho biết, mặt đường phố có thể trở nên vắng tanh hơn cũng như không có phát hiện cảnh các đoàn khách cao điểm China sầm uất giống như trước đó. Các cửa hàng nhà hàng siêu thị, nhà nghỉ cũng như hotel cũng thiếu khách, cùng theo đó tiếp tục triển khai những chương trình ưu đãi nhằm thu hút khách nội địa.

Còn Thông tin từ ngành du lịch TP.Đà Nẵng, nhiều khách sạn, nhà nghỉ đã nhận được 1 lượng rộng lớn kiến nghị hủy phòng từ nhóm khách đi theo tour, khách công tác… sát đó, các cuộc sinh hoạt, Họp Báo Hội nghị cũng bị trì hoàn nhằm khu vực hạn chế sự lây lan của dịch bệnh dẫn tới việc giảm rộng lớn.

“Đang dịch như vậy này hay nhất là tránh việc đi đâu. Chờ lúc nào dịch ngừng thì đi vẫn chưa muộn. Chưa kể mới mẻ ăn Tết hoàn thành, nên việc đi cao điểm Vào thời điểm đầu năm là chưa phù hợp lý…”, một nhận xét tại forum cao điểm chia sẻ.

Xem thêm: https://imuabanbds.vn/tin-tuc/mot-so-nha-dau-tu-cocobay-da-nang-bi-cham-dut-hop-dong-mua-ban-37251.html

Địa chỉ