BĐS du lịch thu hút đầu tư nước ngoài

Đăng lúc 14:44:42 23/03/2020

Theo ông Phan Hữu Thắng, Cục trưởng Cục góp vốn đầu tư nước ngoài (Bộ kế hoạch và Đầu tư): Tính đến thời điểm hiện nay, Việt Nam sẽ sức hút được 8.737 dự án Bất Động Sản, cùng với tổng cộng vốn đầu tư lên tới 104 tỷ $.

Theo ông Phan Hữu Thắng, Cục trưởng Cục góp vốn đầu tư nước ngoài (Bộ kế hoạch và Đầu tư): Tính đến thời điểm hiện nay, Việt Nam sẽ sức hút được 8.737 dự án Bất Động Sản, cùng với tổng cộng vốn đầu tư lên tới 104 tỷ $. Trong đó, vốn đầu tư vào lĩnh vực kiến thiết xây dựng khách sạn, kinh doanh du lịch đạt 10,8 tỷ USD, chỉ chiếm hơn 10% tổng số vốn đăng cam kết. Đây chính là chưa tính trên 12,8 tỷ USD đầu tư vào lĩnh vực xây dựng công sở, căn hộ cao cấp cũng như tại 4,4 tỷ đô la góp vốn đầu tư thiết kế và xây dựng các Khu đô thị mới tương quan gián tiếp đến vận hành và phát triển du lịch.

Kết quả hình ảnh cho nha xã hôi

Ông Kenneth Atkinson, Giám đốc điều hành quản lý công ty chuyên khảo sát Doanh Nghiệp Grant Thornton nước ta cho biết: sở dĩ Nhà đất cao điểm thu hút được những chủ đầu tư của dự án nước ngoài và được đăng tin bán nhà rất nhiều trên các trang mạng, bởi nước ta là một điểm đến chọn lựa góp vốn đầu tư nhiều tiềm ẩn. Trong năm 2007, nước ta sẽ đón 4,2 triệu khách nước ngoài nước ngoài cũng như 20 triệu khách nước ngoài nội địa và trong thời gian đến lượng khách quốc tế còn tăng dần đều. Nhưng Hiện nay cơ sở lưu trú cho khách du lịch còn đang thiếu, dự báo trong vòng 2 - 3 năm đến, những cơ sở lưu trú trên nước ta sẽ tăng cường từ 9.000 khách sạn vào trong năm 2007 lên 13.500 khách sạn vào thời điểm năm 2010.

không dừng lại ở đó, nước ta đã có các chính sách khuyến khích, giảm giá về đất đai, trung tâm tài chính, giảm các loại thuế suất, tiền thuê đất… đối với những CĐT xuất hiện dự án Bất Động Sản góp vốn đầu tư cao điểm. Chính vì như vậy nhiều nhà đầu thế giới đổ vốn vào thị phần này. Được biết thêm, chỉ riêng quý I/2008, Việt Nam đã sức hút được 5,4 tỷ đô la vốn góp vốn đầu tư thế giới, tăng 31% khi đối chiếu với cùng thời điểm năm trước, trong số đó có một lượng khá lớn vốn đầu tư vào lĩnh vực BĐS.
>> Để mua được căn nhà với thu nhập thấp bạn cần có kinh nghiệm vay tiền mua nhà?
Ông Thibaud Paquin, tổng giám đốc Development Asia - Accor Asia Pacific cảnh báo nhắc nhở rằng: nước ta hiện là vấn đề thu hút đầu tư BĐS cao điểm ở địa chỉ Châu Á Thái Bình Dương. Tuy nhiên, với tình hình trung tâm tài chính thế giới đang đột phá như Hiện nay, người đầu tư rất có thể quay sống lưng lại nếu Việt Nam không tăng sức cạnh tranh.

Xem thêm: http://bit.ly/391OLjt

Địa chỉ