BĐS Hồ Chí Minh: thị trường đất ngoại thành sôi động sau công bố giá đất mới

Đăng lúc 10:27:13 01/04/2020

Biện pháp về khung giá đất nền mới mẻ của năm 2008 cao hơn khung giá đất nền trong năm 2007 từ 10 - 50% (tuỳ theo trung tâm vực) khiến không ít người đổ bộ ra ngoài thành phố lùng mua mảnh đất

Ngược cùng với tình hình khu đất dự án Bất Động Sản, căn hộ thượng hạng khu vực nội thành TP.HCM gần đây xuất hiện tín hiệu lắng xuống, khu đất tại địa chỉ ngoài thành phố như Thủ Đức, Nhà Bè, Hóc Môn, H. Bình chánh, Củ Chi, cần Giờ… lại đang rậm rịch lên “cơn sốt” mới mẻ.

TTC Land lên kế hoạch M&A các dự án BĐS trong năm 2019, đặt kế ...

Sầm uất mua và bán

Đi dạo một quanh các trang đăng tin bất động sản Thủ Đức, Q.9, Hóc Môn... Trong các thời nay, chúng tôi ghi nhận những thanh toán giao dịch BĐS nhỏ, lẻ trong các trung tâm dân cư sức nóng hẳn lên. Tại Q.9, dọc các trục mặt đường chính giống như Lê Văn Việt, Đỗ Xuân Hợp... Nhiều giữa trung tâm môi giới Địa Ốc BĐS vận hành nhộn nhịp. Theo các giữa trung tâm môi giới Địa ốc, những ngày hôm qua, nhiều khách từ những Q1, 3, 10, Phú Nhuận... Ra tìm tìm mua đất với đề xuất kiến nghị mua các mảnh đất nền có diện tích kha khá lớn nằm trong dân.

“Hầu hết những dự án Bất Động Sản ở khu vực giữa trung tâm hiện giờ đang chững lại, nhưng khối lượng khách hỏi mua nhà ở, khu đất ở Q.9, huyện Nhà Bè, huyện bình chánh nhưng vẫn nhiều, chủ yếu là những người dân có nhu cầu mua để ở”, một nhân viên phòng kinh doanh thương mại một công ty Địa ốc ở Q9 cho biết thêm.

Theo nhân viên này, do sức mua đất kinh doanh nhỏ trong dân tăng nhiều nên tỷ giá của đất nền cũng được đẩy lên rất cao. Cách đây một tháng, giá đất xung quanh vị trí con đường Đỗ Xuân Hợp có giá từ 4,5 – 5 triệu đồng/m 2 , nhưng hiện nay đã gia tăng tới 6 – 7 triệu đồng. Tương đương, trên Quận Thủ Đức, giá đất nền xung quanh vị trí con đường Tam Bình (bên xuất hiện đường tàu, ở trong Phường Hiệp Bình Chánh) cách đó vài tháng giá khoảng 5 – 6 triệu đồng/m 2 , hiện tại được chào bán 7 – 8 triệu VND, còn ở con đường Kha Vạn Cân (bên không còn con đường sắt) giá được đẩy lên tới 9 – 10 triệu đồng/m 2 .

Xung quanh vị trí huyện cần Giờ, huyện ngoại ô nhất của TP. Hồ Chí Minh, trong các ngày nay vận hành mua bán đất cũng sôi nổi hẳn. Chị Hạnh, một người dân ở Q.3 cho biết thêm vừa “tậu” một miếng đất 120m 2 ngay gần con sông Lòng Tàu (huyện có nhu cầu Giờ) cùng với giá 110 triệu VND. Chị giải thích: “Tôi mua để góp vốn đầu tư. Về sau cầu Bình Khánh tiến hành khởi công, tôi kỳ vọng giá ở đây tăng”.

Không riêng chị Hạnh, hiện tại có rất đông người các bạn làm cộng đồng công ty của chị cũng đã và đang “săn” những khu đất vùng ngoại ô giá còn thấp để góp vốn đầu tư. Theo họ, giá đất ở nội thành của thành phố đã gia tăng không hề thấp. Trong lúc “đất chật người đông”, đến một khi nào đó người dân có thu nhập trung bình cũng như bình quân muốn tìm được một chỗ ở tiếp tục phải chạy ra ngoại thành. Do đó, đầu tư lúc này là giám sát và đo lường phù hợp.
>>> Xem thêm: https://5e00505605838.site123.me/blog/bat-dong-san-ho-chi-minh-hap-dan-nha-dau-tu-nuoc-ngoai
Mua đất “đón đầu”

Lý giải về “cơn sốt” khu đất ngoài thành phố Nổi lên mới đây, ông Nguyễn Xuân Lộc, trưởng chi nhánh thanh toán giao dịch Q.2 của công ty cổ phần Vina Land cho rằng sức mua nhà đặt tại của người có thu nhập thấp không hề thấp, hàng ngày có từ 20 – 30 khách hàng hỏi mua, chủ đạo là ở các Q huyện ngoài thành phố. Mức giá mà đối tượng người dùng người tiêu dùng này nhắm đến thường không thật 8 triệu đồng/m 2 .

Một chuyên viên Địa ốc Bất Động Sản khác cho biết giá nhà đất trong nội thành hiện tại vượt xa năng lực trung tâm tài chính của nhiều người, trong khi nhu yếu ở ngày càng lớn nên nhiều người dân phải tìm kiếm ra ngoại thành nhằm định cư. Bên cạnh đó, đa mạng lưới hệ thống giao thông nối vào trung tâm Thành Phố đang rất được thực thi cũng như hạ tầng hạ tầng của những quận, huyện ngoại thành hiện đang dựng nên cũng là lý do kích thích thị phần nhà, đất xung quanh vị trí này.

Các xung quanh vị trí người tiêu dùng chú ý quan tâm thường cũng được đầu tư và quy hoạch rõ ràng và cụ thể và có tin tức về các Dự Án BĐS đang được và sẽ tiến hành xúc tiến sau này. Đơn cử như, tỷ giá của đất nền trên đường Kha Vạn Cân (Thủ Đức) có mức giá cao là do khách hàng “đón đầu” dự án Bất Động Sản con đường vành đai Tân Sơn Nhất – Bình Lợi sẽ được mở rộng 60 mét đi từ cảng hàng không Tân Sơn Nhất tới ngã tư Linh Xuân (Thủ Đức). Một khi tuyến đường đó được mở rộng, từ Quận Thủ Đức người dân đi cảng hàng không Tân Sơn Nhất sẽ tương đối ngay. Hay như “cơn sốt” đất tại huyện cần Giờ gần đây tập trung chuyên sâu chủ yếu vào địa điểm dòng sông Lòng Tàu, ấp Bình Trung (xã Bình Khánh), vì khách hàng kỳ vọng dự án Bất Động Sản chiếc cầu Bình Khánh sẽ tiến hành xây dựng nay mai.

Khung giá đất của năm 2008 vừa mới được những cơ quan công dụng TP Hồ Chí Minh nhất thống quan điểm xuất hiện mức đắt hơn khung giá đất trong năm 2007 từ 10 – 50% (tuỳ theo khu vực) cũng chính là Thông tin trọng điểm khiến giá khu đất ngoài thành phố tăng lên. Cho dù khung giá đất chỉ đơn giản là cơ sở nhằm các đơn vị Chính phủ điều hành cũng như thu thuế, song theo nhận định và đánh giá của giới kinh doanh thương mại Bất động sản, mức chi phí chênh lệch của khung khi đối chiếu với trước đó có khả năng sẽ bị rất lớn đến thị phần Nhà đất, bởi nó là nền tảng gốc rễ nhằm quyết định hành động mức ngân sách tại thị phần.

Xem thêm: https://www.quora.com/profile/Imuabanbds

 

 

Địa chỉ