BĐS thế giới lao đao vì bong bóng BĐS ở Mỹ vỡ

Đăng lúc 13:09:03 20/04/2020

Buổi đầu là bong bóng Địa Ốc BĐS ở Mỹ "nổ tung", sau đó, thị trường Bất động sản trên đa nước khác của các nước khác cũng lao dốc theo.

Buổi đầu là bong bóng Địa Ốc BĐS ở Mỹ "nổ tung", sau đó, thị trường Bất động sản trên đa nước khác của các nước khác cũng lao dốc theo.

Cùng với khủng hoảng cục bộ tín dụng, những dự án nhà chọc trời ở London phải đình lại, nhà tại Tokyo rất khó bán, giá văn phòng cho thuê ở Ấn Độ “rẻ giống như bèo”.

>>>> Hiểu thêm về đất nền là gìNgân hàng nhà nước ngại cho vay

Vậy thực trạng nợ Bất Động Sản Địa Ốc xấu, phá sản ở Mỹ xuất hiện tương quan gì đến các tòa nhà văn phòng biện pháp nước Mỹ cả nửa vòng trái đất?

Khiếp sợ trước cuộc khủng hoảng bên dưới chuẩn ở Mỹ, những ngân hàng cho vay vốn khắp nước ngoài đã khước từ cấp cho vốn vay cho đa chủ thầu hay đưa ra những điều kiện cho vay vốn ngặt nghèo hơn. Đồng thời đó, do phải loại bỏ Hàng trăm nhân viên, đa công ty cũng cần ít không gian công sở hơn, gây áp lực đè nén giảm giá thuê cũng như khiến các nhà kinh doanh Bất động sản phải xem xét lại kế hoạch.

“Vào thời kỳ này, thật không dễ có thể kiềm chế cuộc khủng hoảng tín dụng thanh toán trong 1 lĩnh vực”, Minoru Mori, CEO của công ty Địa Ốc BĐS Mori Building của nước Nhật nói. Lehman Brothers gần đây đã hủy chiến lược tiến vào lĩnh vực kiến thiết xây dựng, trong khi Morgan Stanely cho biết sẽ chỉ thuê 4 tầng công sở, thay cho 8 tầng.

tốc độ thanh toán giao dịch Nhà đất trên trái đất đã giảm mạnh. Theo công ty nghiên cứu và điều tra Real Capital Analytics, giá trị của các vụ thanh toán giao dịch Nhà đất TM toàn cầu trong nửa năm đầu năm nay chỉ đạt 306 tỷ USD, bằng nửa mức cùng kỳ năm 2007. &Ldquo;Đây là 1 thời khắc khó khăn nhất mà thị phần BĐS thế giới từng trải qua”, ông Dan Fasulo, Giám đốc điều tra nghiên cứu của Real Capital Analytics lời bình luận.

ảm đạm nhất phải nhắc tới thị phần Bất động sản London. Do lãi suất vay của các khoản vay dành cho Bất động sản TM trên Thủ Đô Nước Anh tăng vọt, chỉ mất 3 trong những 19 dự án nhà văn phòng lớn được công bố ở chỗ này từ năm 2004 tiếp tục được xúc tiến như Dự kiến. Công ty British Land đang trì hoàn việc thiết kế xây dựng một tòa nhà 47 tầng có tên Cheese Grater.

Theo nhà kinh tế tài chính Kelvin Davidson tại công ty tư vấn Capital Economics ở Londondon, tính cộng đồng, giá Bất động sản TM ở Anh sẽ giảm 20% khi đối chiếu với thời khắc giữa trong năm 2007 và có thể giảm có thêm 15% nữa trong thời gian tới. &Ldquo;Thị trường sẽ không khởi sắc trước năm 2011”, ông Davidson nói.

Một trong những tập đoàn lớn thiết kế và xây dựng thâm hụt nặng nhất ở London là Metrovacesa tới từ Tây Ban Nha. Tập đoàn này năm trước sẽ chi 3,7 tỷ USD để xây dựng chi nhánh tại London của HSBC, ghi lại dự bán Nhà đất lớn số 1 ở Châu Âu từ trước đến thời điểm này.

HSBC sẽ đồng ý chấp thuận liên tục ở lại trong tòa nhà này và cung cấp Metrovacesa một khoản vay thời gian ngắn 1,5 tỷ $ phải giao dịch thanh toán trong quý 3 năm nay. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng, giá trị tòa nhà này đã giảm ít nhất 25% và Metrovacesa tới nay vẫn không tìm kiếm ra nguồn vốn còn mới.

>>>Xem thêm: https://imuabanbds.wixsite.com/mysite/post/gia-nha-dat-dang-tren-da-tut-giam

Tài chính suy yếu, BĐS thừa cung

Khủng hoảng tín dụng thanh toán không cần là nguồn gây rắc rối duy nhất. Tại Nhật Bản, các ngân hàng nhà nước phần đông ít bị tác động từ cuộc khủng hoảng ở Mỹ, nhưng tăng trưởng tài chính giảm sút cũng như niềm tin khách hàng suy yếu sẽ khiến những chủ đầu tư Bất động sản nhỏ khốn khổ. 9 Công ty Bất động sản cũng như kiến thiết xây dựng của Nhật đã nộp đơn xin phá sản trong năm nay. Đồng thời đó, những ngân hàng nhà nước cho vay vốn các công ty đó cũng lo “sốt vó” vì doanh thu giảm đi.

Một vụ việc nữa là việc những dự án thiết kế và xây dựng đã ra mắt quá ồ ạt. Tỉ lệ bù đầy tại nhiều thị trường nhưng vẫn ở tầm mức thấp, cho nên vì thế, giá thuê khá ổn định. Hiện trạng này chủ đạo ra mắt ở những thị trường đang Nổi lên, đặc biệt là Trung Hoa cũng như Ấn Độ. Tại Trùng Khánh cũng như Trịnh Châu, hơn 30% văn phòng cho thuê còn bỏ trống. Nguyên do là trong 2 năm trước đó, hoạt động gây dựng ra mắt ồ ạt, và từ nay tới trong thời điểm cuối năm, còn có bổ sung thêm 4,8 triệu feet vuông văn phòng được nêu ra thị trường ở cả 2 TP này.

trên Ấn Độ, lạm phát, lãi suất cao cũng như đầu tư và chứng khoán sụt dốc đã biến đổi thành những pha ra đòn giáng mạnh vào thị trường Bất động sản, cùng với giá cho thuê công sở giảm khoảng 40% trong thời hạn qua. Theo anh Pranay Vakil, quản trị công ty chăm sóc BĐS Knight Frank India, sự đi xuống của tài chính Mỹ còn cuốn theo sự giảm xuống nhu cầu văn phòng của các công ty thuê bên cạnh (outsourcing) trong lĩnh vực công nghệ tiên tiến Thông tin.

Bây Giờ, mức thiệt hại đối với những ngân hàng nhà nước cho vay tại những thị phần bên cạnh Mỹ vẫn tồn tại hạn chế. Tuy vậy, các ngân hàng nhà nước ở Ireland và Hà Lan rất có thể buộc phải chịu thâm hụt gia tài, đồng thời các quỹ góp vốn đầu tư nhằm vào Bất động sản ở khu vực Tây Âu rất có khả năng gặp sự việc. Trên Tây Ban Nha, giá nhà rơi độc lập sẽ khiến cho một công ty Bất động sản rộng lớn là Martinsa-Fadesa phá sản. Một tập đoàn khác là Colonial đang phải “vật lộn” cùng với khoản nợ 14 tỷ đô la.

tuy vậy, tình thế buồn Lúc này lại tạo nên cơ hội cho các ai có tiền. Những quỹ lương hưu và các quỹ lợi ích tối cao hiện tại vẫn còn đấy dồi dào vốn để góp vốn đầu tư. Tuy vậy, theo nhà phân tích Tim Jowett của ngân hàng nhà nước UBS, những công ty Nhà đất vẫn phải chờ, vì các người đầu tư không muốn bỏ tiền vào thị phần Hiện nay. Họ cho rằng, thị phần Bất động sản toàn cầu còn tụt dốc trong mức 6 - 12 tháng đến.

Xem thêm: https://imuabanbds.shutterfly.com/

Địa chỉ