Đất vân canh chào bán trên giấy hút hàng

Đăng lúc 13:07:59 21/04/2020

Xã Vân Canh, Hoài Đức (Hà Tây) xuất hiện Hàng trăm héc-ta khu đất nông nghiệp được quy đổi nhằm gây dựng các Khu đô thị. Tới nay mới chỉ xuất hiện quyết định tịch thu, chưa giao đất đền bù, nhưng đa suất khu đất giãn dân cũng được chào bán trên giấy từ rất lâu.

Xã Vân Canh, Hoài Đức (Hà Tây) xuất hiện Hàng trăm héc-ta khu đất nông nghiệp được quy đổi nhằm gây dựng các Khu đô thị. Tới nay mới chỉ xuất hiện quyết định tịch thu, chưa giao đất đền bù, nhưng đa suất khu đất giãn dân cũng được chào bán trên giấy từ rất lâu.

 

Đâu đâu cũng ngổn ngang gạch đá,
cát sỏi. 


tới Vân Canh những ngày nay, thấy một không khí kiến thiết xây dựng nhanh lẹ. Con đường liên huyện, liên xã vốn đã nhỏ lại càng có thể trở nên chật hẹp với những đống gạch đá ngổn ngang, công nông chạy rầm rập suốt ngày đêm. Vật tư thiết kế và xây dựng đang tăng giá chóng trên các trang mua bán như chợ tốt bên nhưng tất cả vẫn đua nhau kiến thiết xây dựng nhờ tiền đền bù cũng như bán khu đất.

trên địa phận xã hiện nay có 3 Dự Án BĐS lớn, chiếm phần hàng ngàn héc-ta đất NNTT. Mỗi sào đất nông nghiệp & trồng trọt bị mất, bà con ở chỗ này được đền bù 45,7 triệu VND và 36 m2 khu đất Thương Mại Dịch Vụ. Mục tiêu của đất Dịch Vụ Thương Mại là nhằm cư dân chuyển đổi nghề nghiệp, Marketing Thương mại sau khi không còn khu đất làm nông nghiệp & trồng trọt. Nhưng nhiều gia đình sẽ "bán lúa non" số khu đất này. Tức là thay cho chờ nhận tiền cũng như khu đất Dịch Vụ Thương Mại giống như quy định, người ta bán trực tiếp suất đền bù để mang tiền bên.

cùng với tin tức toàn bộ Hà Tây sẽ về Thủ Đô Hà Nội, giá đất nền ở chỗ này đang tăng lên từng giờ. Trước giao thừa suất đền bù một sào đất bị tịch thu được bán lại với giá 80-100 triệu VND. Nhưng gần sau Tết giá sẽ đạt gần 2 lần, 150-170 triệu VND. Trong thời điểm này, cũng suất đó, đa số người đã trả đến 250 triệu VND mà không có bất kì ai bán. Đất nền thổ cư cũng theo đà tăng dần. Khu đất trong ngõ đã tiếp tục tăng 2 lần, khoảng 6-8 triệu đồng một m2. Tỷ giá của đất nền đường to lên khoảng 15 triệu VND một m2.

Bà Nga có 10 sào đất bị thu hồi, đã sang tên cho một cò đất bản địa 6 sào để mang tiền chia cho 3 cô phụ nữ. Bà chỉ giữ lại suất 4 sào để cho con trai sau đây kinh doanh. Bán tốt giá 170 triệu VND một sào, nhưng bà vẫn tiếc vì giá lúc này đã lên đến 250 triệu đồng. &Quot;Giá đất tại đây tăng từng ngày một, sau lúc sáp nhập vào TP.Hà Nội thì chưa biết còn tăng tới đâu nữa", bà Nga nói.

Ông Liêm, một môi giới Bất động sản tại chỗ này cho biết thêm, mọi người đều nghĩ rằng khi nào chính thức về Hà Nội, đất ở chỗ này sẽ còn lên cao gấp không ít lần nữa. Từ khoảng một tháng nay, số đông không có mấy người bán. Nhưng nếu chịu trả giá cao, thì nhưng vẫn có thể mua lại từ những người dân đầu tư mạnh khu đất.

đa cò khu đất địa phương sớm chớp lấy được cơ hội đã kịp gom khối lượng khu đất vô cùng lớn. Bà Nga cũng bán đất cho 1 ông cò như thế. Bà cho biết, ông này còn mua của không ít hộ khác. Tổng cộng khu đất ông đang được nắm sẽ lên đến khoảng 20 sào, tương đương 720 mét vuông khu đất Dịch Vụ Thương Mại. Nhưng Theo bà Nga, ông cò này cũng đang muốn bán bớt, vì để có tiền mua đất ông ta phải vay tín dụng, mỗi tháng riêng tiền lãi cũng phải trả mấy chục triệu đồng.

>>>Xem thêm: https://5e00505605838.site123.me/blog/20740-ty-dong-dau-tu-xay-dung-tram-dung-chan


việc chọn mua bán này cũng chứa không ít không may. Ông Liêm thừa nhận, người ta vẫn bảo nhau rằng theo chính sách thì từng sào khu đất bị thu hồi sẽ tiến hành đền bù 45,7 triệu đồng và một mảnh đất nền Thương Mại & Dịch Vụ 36 mét vuông. Nhưng cho đến thời điểm bây giờ, chưa hộ nào có được giấy tờ chính sách vấn đề này. Mỗi hộ có khu đất bị trưng dụng đều chỉ nhận được một quyết định hành động tịch thu khu đất và việc chọn mua bán nhưng vẫn dựa trên giấy tờ này. Lúc nào được đất đền bù, thì căn cứ vào giấy tờ đó, người bán tiếp tục chuyển giao cho khách hàng. Các ông cò chuyên nghiệp ở chỗ này đều cam đoan "sẽ lo đủ loại giấy tờ khẩn cấp và chưa chạm mặt rắc rối gì".

Chủ tịch xã Vân Canh, Trần Xuân Vượng, chứng thực xuất hiện nghe nói đến mua và bán trên. Sắp xã sẽ được thanh tra, nếu thực sự việc chọn mua bán là trái phép thì sẽ có giải pháp giải quyết. Nhưng Theo anh, việc này không dễ vì người ta rất có thể xuất hiện chống chế bằng các cách thức giống như cho Tặng Ngay, thừa hưởng...

bỗng nhiên xuất hiện số tiền lớn trong lòng bàn tay, người dân đổ vào thiết kế và xây dựng nhà cửa ngõ, mua sắm xe cộ. Những ngôi nhà cao tầng đua nhau mọc lên, xe máy đời còn mới lũ lượt rinh về. Nhưng một lão nông ở chỗ này lại tỏ ra lo lắng: "Giờ xuất hiện bao nhiêu tiền đổ dồn vào bán buôn, thiết kế xây dựng. Mấy hôm nữa tiền hết, khu đất hết, chả nhẽ cạy gạch ra mà ăn à?"

trước đây, dân cư Vân Canh nhưng vẫn sống chủ yếu vào nghề trồng rau thơm. Nghề đó đã nuôi sống hơn 7.000 cư dân của xã. Tuy nhiên, từ khi 3 Dự Án BĐS rộng lớn về xã, Hàng trăm ha khu đất NNTT sẽ nhường chỗ cho các KĐT nhà căn vườn. Bà Nga cho biết, hai con gái bà sẽ phải lên TP.Hà Nội làm. Hiện tại, xã chỉ còn khoảng 30 héc-ta khu đất nuôi trồng rau phân bổ cá biệt và sớm muộn cũng tiếp tục bị trưng dụng cho các dự án Bất Động Sản sắp tiến hành.

Khi được đặt ra những câu hỏi về sự việc hướng nghiệp cho bà con, vị quản trị xã lúng túng: "Theo quy hoạch thì tiếp tục chuyển sang làm Dịch vụ còn rõ ràng và cụ thể Marketing Thương mại Thương Mại Dịch Vụ gì thì xã đang sẵn có chủ trương cho Đoàn người trẻ tuổi, hội phụ nữ đóng góp ý kiến". Nhưng ông cũng thừa nhận chủ đạo vẫn chính là mạnh ai người nấy lo. Chính ông, từ chỉ đạo một xã thuần nông, chuẩn bị phải điều hành một loạt những Khu đô thị, sinh thái xanh, công nghiệp, chứng minh và khẳng định sẽ gặp không ít những khó khăn, ngạc nhiên.

Xem thêm: http://www.skhcn.binhdinh.gov.vn/web/imuabanbds/home/-/blogs/trien-khai-du-an-ham-uong-bo-qua-vinh-cua-luc

Địa chỉ