Địa ốc BĐS dễ mất cơ hội vì thiếu vốn

Đăng lúc 16:18:31 03/04/2020

dù là nhiều thời cơ nhưng do thiếu vốn, đa chủ đầu tư đang chạy đôn chạy đáo tìm đối tác chiến lược liên doanh để "đẩy" dự án đi theo như đúng kế hoạch. Nhưng điều này không dễ...

 

Những “cơn” chấn động thị trường bất động sản 2018 - Doanh nghiệp ...

nhiều Dự Án BĐS của Doanh Nghiệp dang dở vì thiếu vốn - Ảnh: D.Đ.Minh

>> Làm thế nào để thay đổi cục diện cho nha dat ca mau hiện nay

Đỏ mắt tìm đối tác

Mất khá nhiều thời điểm theo đuổi dự án Bất Động Sản khu chế xuất An Nhựt Tân (Long An), Công ty Thép Long An sẽ thực hiện xong phần nặng nề nhất của dự án là đền bù, giải phóng mặt bằng cùng với số tiền lên đến 150 tỉ đồng. Tuy vậy, đến quy trình tiến độ là một kiến thiết xây dựng cơ sở hạ tầng cho dự án Bất Động Sản thì công ty lại kẹt vốn, phải chạy đôn chạy đáo tìm đối tác chiến lược liên kết kinh doanh để liên tục thực hiện Dự Án BĐS theo đúng quy trình. Theo kế hoạch buổi đầu, số tiền này sẽ tiến hành vay từ ngân hàng, nhưng đến nay, gánh nặng lãi suất khiến cho cho công ty chùn bước. Nếu tính lãi vay cho vay vốn bình quân khoảng 20%/năm thì số lãi phải trả mỗi tháng "nghĩ tới sẽ toát mồ hôi". Biện pháp tìm đối tác chiến lược trong hay bên cạnh nước nhằm tiếp tục tiến hành dự án Bất Động Sản này là điều mà Công ty Thép Long An đang Cho tới.

đại diện Công ty Thép Long An cho biết, Dự Án BĐS khu chế xuất An Nhựt Tân rất khả năng thực thi. Trong lúc công ty đang xoay xở tìm vốn để gia công Dự Án BĐS thì đã có tương đối nhiều công ty khác đánh tiếng thuê đất ở khu công nghiệp này. Thậm chí còn, một công ty thép lớn tại TP. HCM muốn cam kết biên bản ghi nhớ về sự thuê 1/6 diện tích khu đất trong khu công nghiệp An Nhựt Tân trong 50 năm với số chi phí thuê lên đến 200 tỷ vnđ, bằng 50% tổng vốn đầu tư. Mặc dù thế, do đang trở ngại về vốn nên Công ty Thép Long An cũng không mạnh dạn ký kết những biên bản này. &Quot;Tôi kỳ vọng sẽ nhanh nhẹn tìm được đối tác chiến lược liên doanh nhằm tiến hành đúng tiến trình. Trong thời gian chờ đón tìm tòi đối tác chiến lược, chúng tôi vẫn cứ thực hiện Dự Án BĐS bằng việc vay vốn ngân hàng theo mỗi đợt" - vị đại diện này nói. Đó cũng là hiện trạng của đa số Doanh Nghiệp trong lĩnh vực BĐS Trong thời điểm này.

Nở rộ nhượng Dự Án BĐS

có lẽ chưa khi nào, việc chuyển nhượng dự án Bất Động Sản lại nhiều như Hiện giờ. Hàng loạt dự án tốt, khả thi, rất có thể nhìn thấy trước doanh số mang về khi dẫn vào khai phá, nhưng chủ đầu tư đành phải tìm người san sẻ nguồn doanh số này chỉ vì thiếu vốn. Chủ đầu tư cao ốc công sở, căn hộ chung cư, trung tâm thương mại trên Q7 (TP.HCM) - đang tìm đối tác chiến lược chuyển nhượng lại dự án Bất Động Sản này - cho biết, Dự Án BĐS sẽ lên kế hoạch và thực hiện từ thời điểm cách đây gần hai năm. Đó là thời khắc các ngân hàng nhà nước rất cởi mở với các dự án. Theo kế hoạch, ngay 70% vốn cho dự án Bất Động Sản này là vay ngân hàng, số vốn tự có của công ty hơn 30% cũng được chi cho những khâu giấy tờ, pháp lý, giải phóng đền bù mặt bằng... Phần vốn vay ngân hàng là để khai công nhưng tiếp sau đó bị kẹt lại. Tìm đối tác chiến lược nhằm sang nhượng Dự Án BĐS đang là phương án ưu ái của công ty trong cả tháng vừa đây.

>> https://imuabanbds.my-free.website/blog/post/49723/c-b-i-th-ng-d-n-c-mau-ph-i-b-i-d-ng

nguồn cung cấp dự án đa, nguồn cầu cũng tăng lên đáng chú ý trong thời hạn qua do ngày càng trở nên có khá nhiều quỹ góp vốn đầu tư được thành lập trên Việt Nam cũng như những tập đoàn lớn nước ngoài thâm nhập tìm tòi thời cơ công việc làm ăn trên thị phần BĐS. Nhưng nhằm hai chiều gặp nhau thì lại chưa hề đơn giản. Một chuyên gia trong lĩnh vực Bất động sản nghiên cứu và phân tích, nắm được điểm yếu của các công ty nội địa là thiếu vốn, tương đối nhiều nhà đầu tư nước ngoài ra sức "ép giá", đòi hỏi lợi ích cũng như có những đề xuất quá đáng. Nhưng do rơi vào không có tiền, rất có thể còn mất trắng cả dự án nên đa DN trong nước phải gật đầu đồng ý thiệt thòi nhằm dự án Bất Động Sản có thể được liên tiếp.

>> http://www.myfolio.com/imuabanbds

Địa chỉ