giá đất điều chỉnh- nhà đầu tư bán tháo nhà nhỏ gom tiền mua đất nền

Đăng lúc 14:12:56 05/04/2020

Nhà đầu tư đang bán tháo nhà nhỏ để gom một khoản đầu tư rộng lớn tậu mảnh đất nền lớn hơn, vì đánh giá và nhận định tình hình chung giá đất nền đang có sự kiểm soát và điều chỉnh giảm nhẹ 15-20%.

Gia chủ căn hộ chung cư ở phố Đinh Bộ Lĩnh là ông Long đang thực hiện thanh toán giao dịch trên sàn Bất Động Sản Địa Ốc Ngân Hàng Á Châu ACB chi nhánh Nguyễn Đình Chiểu. Ông tâm sự: "Trước và cận Tết tôi bán thì giỏi biết bao, khi ấy người ta nhưng vẫn kêu giá 3 tỉ đồng. Thoắt một chiếc, giờ chỉ từ 2,5 tỉ đồng mà khách cứ cò kè thêm bớt".

Ông Long bộc bạch, nếu như không vì đống ý một mảnh đất nền to hơn, có vị trí đắc địa thì ông chưa vội bán căn nhà trong thời gian phải lỗ 500 triệu đồng như Hiện nay.

người tiêu dùng này bật mí có thêm, ông sẽ bán 4 ngôi nhà xuất hiện diện tích tương tự trên nhiều sàn nhằm gom một số vốn rộng lớn tậu mảnh đất to hơn, vì tình hình chung giá đất đang sẵn có sự điều chỉnh giảm nhẹ 15-20%.

"Giữ lại căn này chỉ thu lãi về mỗi tháng 3 triệu tiền cho thuê, không tài chính. Tôi bán đi để đầu tư vào mảnh đất rộng lớn, sẽ mang lại lợi ích nhiều hơn ", ông Long cho hoặc.

Công khai thông tin các dự án bất động sản - Hoang Khang Group
Người mua đang xem giá và Thông tin Bất động sản tại sàn Địa Ốc BĐS ACBR Trụ sở Nguyễn Đình Chiểu, Q1, Thành Phố HCM. Ảnh: Vnexpress

Tương tự, anh Toàn, nhà đầu tư tại sàn Vietcomreal trên phố Điện Biên Phủ đang ký gửi 3 căn hộ chung cư trên đa sàn tại địa bàn TP, chia sẻ: "Tôi kêu giá 2-3,5 tỉ đồng một căn tùy diện tích S, thông qua những sàn, nếu người mua thuận tình thỏa thuận, tôi sẵn sàng chuẩn bị giảm trong khoảng có thể".

giải thích lý do rao bán nhà những năm thị phần xuất hiện dấu hiệu ưu đãi đa nơi, anh Toàn nghiên cứu và phân tích, BĐS đang được tuột giá theo tình hình chung, ôm trong tay nhiều mảnh đất nhỏ không còn lợi. &Quot;Chi bằng chịu bán mất giá chút đỉnh, đổi lại mua được mảnh đất lớn hơn cùng với giá tốt hơn so với trước Tết", anh Toàn nói.

Sau 2 tháng thị phần tự điều chỉnh, giá nhà một số ít nơi như Q2, 9, Tân Bình, Q.Bình Thạnh sẽ giảm bình quân 20%. Những thống kê của Công ty Địa ốc Bất Động Sản ACBR, chi nhánh Nguyễn Đình Chiểu, lượng giao dịch thành công qua sàn đang nhích lên theo tuần.

Tuần từ 13/3 đến 27/3, chi nhánh này chỉ có 1 thanh toán giao dịch thành công qua sàn, tổng cộng tiền chuyển sang ngân hàng nhà nước chỉ đạt ngưỡng 1,5 tỷ đồng. Trong tuần từ 28/3 đến 3/4, sẽ xuất hiện 4 giao dịch khá thành công cùng với tổng số tiền chuyển qua hệ thống ngân hàng nhà nước ngay 29 tỉ đồng.

>> Bạn đang muốn tìm kiếm đăng tin cho thuê nhà hiệu quả và chất lượng?

thay mặt đại diện sàn Bất Động Sản Địa Ốc ACBR cho hay đa số các căn hộ chung cư giao dịch khá thành công qua sàn đều có diện tích S trung bình cũng như nhỏ, cỡ 70-100 mét vuông. Khách đến mua cần ở là chính, nhà đầu tư nhát tay không mua sản phẩm mệnh giá mềm cũng như diện tích bé trong thời gian gần đây.

>> https://imuabanbds.teachable.com/blog/202001/tim-kiem-thue-nha-o-va-chung-cu-gia-dinh-toi-da-trai-qua-nhieu-bai-hoc-dau-thuong

theo số liệu của Công ty Địa ốc khu đất Xanh, số lần giao dịch khá thành công qua sàn của những Trụ sở trong tuần này đã tiếp tục tăng 1,5 lần so với tuần trước.

Phó TGĐ Công ty Bất Động Sản Địa Ốc khu đất Xanh Nguyễn Khánh Hưng nhận định: "Bán nhà xuất hiện diện tích nhỏ nhằm tậu đất rộng lớn là chuyện chưa mới. Cái là một thời điểm nào dễ dàng làm công việc này".

Ông thừa nhận, đây là thời khắc tương thích cho đa chủ đầu tư dự án tìm mua các khu đất to hơn, sau một thời gian thị trường Địa ốc Bất Động Sản giảm giá vài nơi.

tuy nhiên, ông Hưng nhận định rằng, việc bán giá thấp các căn nhà nhỏ để mua đất to chỉ đơn giản là hành động hớt ván của 1 số chủ đầu tư sẽ tận hưởng rất nhiều trong cơn sốt đất vừa qua. Chuyên gia đó cũng chưa vứt bỏ việc bán rẻ Bất động sản bắt nguồn từ giới đầu tư mạnh thiếu vốn, bị thua lỗ trong thời gian góp vốn đầu tư thiếu hạ tầng Bất động sản những năm qua.

Ông tin rằng khi nào đủ tiềm lực trung tâm tài chính, thấy thuận mua, vừa bán hay rất có khả năng sinh lời thì người đầu tư sẽ được thanh toán giao dịch ngay lập tức. &Quot;Nếu chờ đến khi Bất động sản quay lại giá gốc, nhưng đôi bên không có bất kì ai nhất thống quan điểm khung giá sau cùng thì sẽ không dễ mua bán".

quản trị Hiệp Hội Nhà Đất Lê Hoàng Châu nhận định, khi thị phần Bất Động Sản Địa Ốc đang được điều chỉnh giá thích hợp hơn theo thực trạng chung, giới kinh doanh thương mại săn mua hay sẵn sàng quỹ đất lớn cho các dự án Bất Động Sản gây dựng căn hộ, hay mua đi bán lại là điều hoàn tất phù hợp.

riêng với chủ đầu tư dự án vừa và nhỏ, theo Ông Châu, từ thời điểm hiện nay trở đi có thể thực hiện mua các khu đất xuất hiện diện tích S khá rộng lớn mà trước đây do thị trường ăn theo cơn bão nên giá cao vượt bên cạnh tố chất giao dịch thanh toán của họ.

nhiều chuyên gia Nhà đất nhận định rằng, trong thời điểm hiện tại, mang tiền góp vốn đầu tư vào khu đất có diện tích rộng lớn sẽ tiến hành lợi hơn mua căn hộ. Khu đất tăng giá chứ nhà thì không. Khi mua cả khu đất nền chi phí rẻ hơn mua mỗi mảnh nhỏ và mục đích sử dụng cũng linh động hơn, dễ thỏa thuận giá cả hơn.

>> https://about.me/imuabanbdsjsc

Địa chỉ