Hải Phòng: Còn nhiều dự án nhà ở đang bỏ dở

Đăng lúc 21:14:52 27/04/2020

Những dự án Bất Động Sản ồ ạt triển khai tại TP Hải Phòng, nhưng sẽ gần chục năm trôi qua, chưa khu nhà ở và đô thị nào hoàn thiện.

Những dự án Bất Động Sản ồ ạt triển khai tại TP Hải Phòng, nhưng sẽ gần chục năm trôi qua, chưa khu nhà ở và đô thị nào hoàn thiện.

sau lúc Hải Phòng Đất Cảng xuất hiện chủ trương giải phóng và mở rộng con đường 353 Cầu Rào - Đồ Sơn và phát triển Khu đô thị phía 2 bên mặt đường vào đầu trong năm 2 nghìn, một loạt Doanh Nghiệp tranh nhau “nhảy” vào chỗ này, đầu tư thiết kế xây dựng KĐT, nhà ở để kinh doanh, cùng với quy mô từ vài chục tới vài trăm héc-ta.

>>> Tìm hiểu các trang web mua bán nhà đất uy tín

sẽ xuất hiện tất cả ít nhất 7 dự án Bất Động Sản khu nhà ở tại xã can đảm, huyện Kiến Thụy và 1 dự án Khu đô thị Nam con sông Lạch Tray của các đơn vị: Công ty góp vốn đầu tư và thiết kế xây dựng 573, Công ty TNHH Sao Đỏ, CTCP Xuất nhập khẩu - góp vốn đầu tư cũng như hợp tác và ký kết thế giới Thành Phố HCM (Gelexim), Công ty Thương Mại Thuỷ Nguyên, Công ty xây lắp và vật tư xây dựng số 5, CTCP đầu tư thiết kế và xây dựng số 5, Công ty TNHH Mê Linh...

 

tuy nhiên, tới lúc này, sẽ gần chục năm trôi qua, nhưng chưa khu nhà ở cũng như đô thành nào hoàn thành. Dự án Bất Động Sản thực hiện tốt còn mới xây dựng được 1/3 diện tích S, còn lại phần đông chỉ mới hoàn thành xong cơ sở hạ tầng. Hàng ngàn héc-ta đất sở dĩ hoang cho cỏ mọc.

những dự án Bất Động Sản ở các xung quanh vị trí khác của TP Hải Phòng cũng lâm vào thực trạng tương tự, giống như KĐT Cựu Viên, KĐT Hồ Sen - Cầu Rào 2, Khu đô thị Ngã Năm - cảng hàng không Cát Bi, KĐT Phường An Đồng, Khu đô thị nối đường Lạch Tray với con đường Hồ Sen - Cầu Rào 2...

giải trình được cho là mới nhất và tất cả nhất về các dự án phát triển nhà đất của TP Hải Phòng là từ tháng 4/2004. Từ đó, Thành Phố cảng xuất hiện 261 Dự Án BĐS tăng trưởng nhà, cùng với tổng diện tích 1.399 héc-ta của 113 đơn vị tham dự, trong số đó có hàng chục dự án Bất Động Sản phát triển nhà và KĐT mới xuất hiện quy mô từ 10 héc-ta trở lên.

>>>Xem thêm: https://imuabanbds.puzl.com/_news/entry-28/230029
“Đến nay, số dự án Bất Động Sản phần nhiều không tăng thêm, mà thậm chí còn giảm, do một số ít Dự Án BĐS bị tịch thu vì không triển khai”, một cán bộ Phòng quản lý nhà (Sở thiết kế xây dựng Hải Phòng) cho biết thêm. Vị cán bộ này còn minh chứng và khẳng định, hầu hết các dự án Bất Động Sản phát triển nhà và đô thị của TP Hải Phòng đều chậm, trong đó, rất nhiều Dự Án BĐS chỉ được đầu tư hạ tầng rồi bán lại.

theo các chuyên viên Bất động sản cũng như các nhà đầu tư, nguyên do của hiện trạng trên trước hết là cung - cầu chưa phù hợp. Ông Nguyễn Ngọc Thành, Giám đốc CTCP kiến thiết xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng cho biết thêm, hiện trạng các Dự Án BĐS tại TP. Hải Phòng bị trễ, lê dài là do mặt bằng nguồn thu của cư dân thấp, dẫn tới cầu rất thấp, trong lúc tố chất của nhà đầu tư còn có hạn.

chủ đầu tư một Dự Án BĐS than thở: “Hầu hết các người đầu tư các Dự Án BĐS phát triển nhà và đô thị đều không còn đủ dùng để triển khai dự án Bất Động Sản, mà chủ đạo dựa vào vốn huy động từ những người dân có sức mua nhà. Thế nên, còn nếu không kêu gọi được vốn thì chủ đầu tư của dự án cũng đành bó tay”.

Một lý do nữa là công tác giải phóng mặt bằng gặp khá nhiều khó khăn, thắc mắc. Dự án khu căn hộ ở P Đông Hải do CTCP vận tải đường bộ và Thương Mại & Dịch Vụ Petrolimex TP Hải Phòng (PTS Hải Phòng) làm chủ đầu tư dự án là 1 ví dụ.

 

Dự Án BĐS này có diện tích 10.000 m2, được tiến hành từ thời điểm năm 2004, nhưng đến lúc này vẫn còn đó 20% diện tích đất không thể giải phóng đền bù mặt bằng, do phần khu đất này là con đường trục chính của khu nhà ở, khiến chủ đầu tư dự án không có đường sở dĩ khởi công, còn người mua thì không đủ can đảm đăng cam kết mua, vì chưa xuất hiện lối đi.

 

thế nên, Dự Án BĐS cứ lê dài hết năm này sang năm khác.

“Công ty đã đầu từ 40 tỷ vnđ sở dĩ đền bù, thiết kế và xây dựng hạ tầng, nộp tiền thuê đất..., nhưng do chưa giải phóng được mặt bằng, nên dự án Bất Động Sản bị lê dài, gây thiệt hại rất lớn cho chúng tôi cũng như không ít ảnh hưởng tác động tới thiên nhiên môi trường góp vốn đầu tư của Thành phố”, ông Nguyễn Văn Hùng, quản trị HĐQT, kiêm Giám đốc PTS Hải Phòng bức xúc.

Xem ra, cùng với tình trạng thị trường Nhà đất còn bi thảm và với các trở ngại trong giải phóng mặt bằng của Hải Phòng Trong thời điểm này, các dự án phát triển nhà cũng như đô thành của địa phương này chắc còn lê dài.

Xem thêm: https://imuabanbds.vn/kien-thuc-nha-dat/cho-tot-vn-38788.html

Địa chỉ