Hé lộ quan hệ giữa ngân hàng và bất động sản tại Việt Nam

Đăng lúc 16:43:28 31/03/2020

"Việt Nam không có một khu công trình kinh điển đất nước nào được tạo nên với hàm khối lượng kiến trúc đáng tự hào cho dù Chính phủ cũng như nhân dân đã đổ biết bao tiền của nhằm góp vốn đầu tư."

Giới KTS và nền kiến trúc Việt Nam đang được ở đâu?

là kẻ ngoại đạo, tôi chưa chắc chắn Hội các nhà KTS thế giới xếp hạng nền kiến trúc nước ta đang ở thang bậc nào, nhưng tôi chưa nhìn thấy họ hiện diện tại những khuôn mặt đô thành Việt Nam hoặc nói một cách đúng là tôi không còn cảm xúc tự hào quang minh chính đại về những gì họ đã khiến cho nền kết cấu hạ tầng non sông ngoài những gì loang lổ, băm vụn bộ mặt đô thị nước ta.

>> Nhà đầu tư đánh giá cao tại bất động sản cà mau đang làm tâm điểm?

 

Cần cho thuê Căn hộ chung cư Him Lam nam khánh Quận 8,Diện tích ...

trung tâm Hội Nghị đất nước

 

Theo cách nhìn của KTS Trần Thanh Vân: “Tôi rất có khả năng khẳng định rằng không còn một chuyên gia nước ngoài nào làm đầu tư và quy hoạch cho Thủ Đô Hà Nội chúng ta tốt hơn chính chúng ta”. Điều này hoàn toàn không phải, bởi không người nào rất có khả năng lắc đầu kiệt tác về kiến trúc và qui hoạch đô thành mà người Pháp nhằm lại cho tất cả chúng ta. Hơn 60 năm dành riêng song lập có thể do chúng ta có quá trình tiếp tục phải dồn sức người, sức của cho cuộc trường chinh nhất thống quan điểm quốc gia nên không làm được gì cho tăng trưởng đô thị.

Nhưng sau đó, Tính từ lúc 1975, giới KTS nước ta sẽ làm được các gì nhằm bảo tồn và tăng trưởng đô thị, ngoài vấn đề xé nát và bôi bẩn những tòa nhà, các biệt thự cũ thân mật cùng với môi trường tự nhiên cũng như tạo nên dựng nên các con đường thành con sông khi mưa, các tuyến phố lô nhô các ngôi nhà hình "quan tài dựng ngược”, các KĐT “tàn tật” đến nỗi đầu tư và quy hoạch thoát nước TP lại làm đoạn cuối đường thoát cao hơn nữa đoạn đầu cho nên vì thế Thành Phố biến thành đại dương những ngày mưa lũ.

Cho thuê căn hộ chung cư Oriential Plaza 2 PN Full nội thất

Sân hoạt động đất nước Mỹ Đìnhnước ta không còn một công trình kinh điển đất nước nào được tạo được với hàm lượng kiến trúc đáng tự hào cho dù nhà nước và nhân dân đã đổ biết bao tiền của để đầu tư.

 

Tôi không suy nghĩ chính quyền cũng như nhân dân cản trở giới KTS đột phá sáng tạo, ai đặt bút vẽ nên tòa nhà trọng tâm Hội Nghị đất nước cũng như chuẩn bị là tòa nhà chính phủ quốc hội nếu không phải là các nhà kiến trúc Việt Nam? Tôi chắc chắn không có vị Thủ tướng nào, ông Chủ tịch nào chỉ huy ý tưởng cũng như nét vẽ của kỹ sư kiến trúc cả, mà đúng là họ không đủ trí lực, không đủ nghệ thuật, không đủ kiến thức cũng như góc nhìn để làm nên một khu công trình lớn.

Vì lẽ ấy, chọn tư vấn quốc tế thậm chí là chuyển giao hẳn cho họ làm kênh qua đấu thầu quốc tế để qui hoạch Thủ Đô kể riêng cũng như đô thành nước ta kể chung là phương án đảm bảo an toàn để nước ta chúng ta cũng có thể có các đô thị hợp lý và phải chăng, để thế hệ con cái chúng ta chưa biến thành nạn nhân của sự việc có hạn kỹ năng cũng như ngắn ngủi về góc nhìn.

>> Kinh nghiệm rủi ro khi đi mua đất: https://imuabanbds.page.tl/entry_19.htm

quy hoạch cũng như tăng trưởng TP. Hà Nội ra sao?

Tôi không có trình độ kết cấu hạ tầng cũng như qui hoạch nên không thể diễn giải y tưởng của mình bằng những từ ngữ trình độ chuyên môn, nhưng chỉ đơn thuần bằng cảm thấy nét đẹp, cái hiện đại của cách qui hoạch và kiến trúc cũ mà tôi thấy hàng ngày trong Hà Nội tôi xin nêu vài suy nghĩ:

đối với TP. Hà Nội cũ:

- Xin bằng tất cả biện pháp duy trì, duy tu, trả lại nguyên trạng tổng thể toàn bộ những tòa nhà, các biệt thự cũ, những tuyến đường cũ từ thời Pháp nhằm lại cùng với việc đảm bảo, nuôi dưỡng, bổ sung cây xanh một cách khủng khiếp. Đây chính là nét rực rỡ, là nét hiện đại, là sự sang trọng của TP.HN. Tôi không có thấy gì có gì tự ti hay xấu hổ khi ai đó chia sẻ đó là công trình của các KTS người Pháp, không còn địa thế Thăng Long, không còn nhiệt độ cũng như nét duyên, nét văn hóa của TP.Hà Nội, người Pháp không thể gây nên những tác phẩm ấy được.

- Nghiêm cấm việc thiết kế xây dựng các cao tầng đối với những khu đất nhỏ cỡ vài trăm m2 trong xung quanh vị trí TP.Hà Nội cũ, tôi nhìn thấy e ngại vì mỗi ngày những tòa nhà bê tông, cửa kiếng cao hơn nữa 10 tầng đang được mọc lên tại những khu đất nền nhỏ ở những phố giống như Phạm Sư Mạnh, 2 Bà Trưng, Trần Hưng Đạo... Khu đất ở đó là hơn cả vàng, nhưng nếu cứ tận dụng nó nhằm bê tông và nhôm kính hóa thì TP.HN tiếp tục mất hết các gì nhằm mà nói để mà khoe nhằm mà tự hào.

- Tôi hoàn tất ủng hộ việc gây dựng Thành Phố dòng sông Hồng, cho dù nó sẽ đem gương mặt Seoul hoặc Nước Hàn gì đó, trên trong thực tiễn vũng đất ven con sông Hồng trước đó chỉ cần dòng sông, nó không cần là đô thành, nhưng vì di dân, vì nhập cư, vì quản lí lỏng lẻo nên giờ nó biến thành đô thành nửa mùa, què quặt, sông thì mất, đô thị cũng chưa ra đô thành, phát triển Thành Phố ven con sông này là phương án tốt nhất để giải tỏa cư dân khu du lịch phố cổ, phố cũ ngõ hầu giữ nét kiến trúc cao cấp của TP.Hà Nội cũ giống như mình đã nhắc đến ở trên.

Theo tôi, sẽ không còn cớ sức khỏe hay sự áp dụng nào để đưa dân điểm du lịch phố cổ, phố cũ ra Trung Hòa - Nhân Chính hay Mỹ Đình, kể cả nhà nước có bán nhà đất rẻ giống như cho. Nhưng họ rất sung sướng và họ đã đổ tiền để di sang bên đê để trú ngụ. Vì đơn giản rằng họ đã tạo ra thói quen phố cũ, phố cổ, nếu không muốn nói đây là nét văn hóa phố cổ. Sang bên kia đê để cư ngụ nhưng họ nhưng vẫn hàng ngày tạt trở về bên cạnh này nhằm buôn bán nhằm thụ hưởng trọn cái văn hóa truyền thống của mình.

- Xin gia tăng diện tích công trình nơi công cộng cho khu vực này, những phần diện tích mâu thuẫn tranh chấp, hoặc diện tích các đơn vị, DN công lập đang được “ôm” để hoang hóa, cho thuê sai mục đích kiên quyết tịch thu để làm quảng trường, công viên nhỏ cũng như tăng mảng xanh cho du “trù mật” này. (Xin rất cảm ơn Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo đã làm một việc quá to là biến khu đất toàn vàng 9999 gần hotel Hilton Hà nội thành một khu vườn hoa).

Cho thuê căn hộ chung cư 141 Đặng Văn Ngữ, Quận Phú Nhuận

kết cấu hạ tầng TP Hà Nội Bây Giờ kiểu... Trăm hoa đua nở

 

đối với Thành Phố Hà Nội mở rộng:

- Xin hãy kiên quyết giữ lại tổng thể diện tích đất canh tác thuộc diện “bờ xôi ruộng mật”. Thủ Đô hoặc gì gì đi nữa có chế tạo nông nghiệp & trồng trọt cũng chả sao sự việc là sản xuất cái gì cũng như chế tạo như thế nào? Hãy văn minh hóa nông nghiệp & trồng trọt và biến nông dân thành nông dân còn mới, nông dân của thời @ và internet. Xin đừng biến khu đất ruộng thành sân golf hoặc xí nghiệp đầy khói bụi. Xin đưa các gì của nông nghiệp & trồng trọt TP.Hà Nội với niềm tự hào chân chính đã không còn hay không dễ cứu vãn giống như hoa Ngọc Hà, quất quảng bá, Đào Nhật Tân về đây

- Hãy dành riêng các quỹ đất ít có giá trị chế tạo nông, lâm nghiệp để kiên quyết sơ tán các cơ sở y tế, trường ĐH, nhà máy, xưởng sản xuất từ TP. Hà Nội cũ ra đây. Có như vậy mới mong giữ nét sang, nét lịch lãm của Hà Nội mà thế giới hâm mộ.

Tôi thật sự tá hỏa khi nhìn thấy khám đa khoa phụ sản Trung ương, bệnh viện Việt Đức tiếp tục chồng có thêm nhà nhằm tăng giường bệnh trên công viên xanh cũ, cách làm đó sẽ giết chết môi trường, giết chết TP. Hà Nội và còn mới biến Hà Nội thực sự không giống ai.

các KTS Việt Nam, anh nơi nào sao anh không tới đây?

- Xin hãy dành các khu đất, các khu khu đất cỡ như diện tích S sân chơi golf để tạo ra các khu trung tâm thương mại vừa ít chất bê tông lại giàu cuộc sống nhằm thanh, thiếu niên, những gia đình được độc lập đến chơi các ngày nghỉ. Nếu như không thì “Thủ đô nhà nghỉ” sẽ rất khá thành công ở Gia Lâm cũ, đang được liên tiếp tăng trưởng mở rộng sang khu Đầm Trấu, Hồng Hà, Hoàng Quốc Việt và hệ lụy là sự quá tải kinh khủng của những khoa chiến lược hóa mái ấm cũng như những phòng khám phụ sản. Cùng với đó là những đôi mắt ngắm xa xăm của những em gái vị thành niên sau khi “giải quyết” kết thúc bước ra theo đó.

điều này nó chưa đơn thuần mà nó ảnh hưởng tác động đến sức khỏe sinh sản vị thành niên và nòi giống dân tộc. Thanh thiếu niên đi dã ngoại ra thiên nhiên họ tiếp tục lành mạnh hơn về tâm hồn, khỏe mạnh hơn về sức khỏe thể chất. Họ sẽ xa lánh tệ nạn. Họ được xem là công dân tốt cho ngày sau.

Xem thêm: https://www.quora.com/profile/Imuabanbds

Địa chỉ