Kinh nghiệm chọn vật liệu chống nóng cho nhà ở vào mùa hè

Đăng lúc 16:25:46 15/03/2020

Để ngăn cản mua sắm những dòng thiết bị chống nóng đắt tiền đa mái ấm đang được quan tâm đến việc lựa chọn các loại vật tư chống nóng cổ điển giúp nhà của mình có thể trở nên thoáng rộng hơn vào ngày hè và có hạn cao nhất sử dụng các dòng thiết bị bằng điện.

Phong phú vật tư lợp mái

Nhắc tới vật liệu cổ xưa chống nóng, cách nhiệt trong kiến thiết xây dựng đa số người cần kiến thiết xây dựng, cải tạo nhà ở tiếp tục hiểu gần đó là nhiều chủng loại vật tư giống như tôn, gạch nhiều lỗ, ngói thiết kế xây dựng cách tân... Tuy chúng là nhiều chủng loại vật tư chưa còn mới nhưng mang về hiệu suất cao chống nóng trong đợt hè tương đối tốt, nhất là các loại vật tư này tương đối rẻ tiền, phù hợp với nhiều người cần gây dựng tôn tạo nhà ở.

Kết quả hình ảnh cho góc nhỏ trong phòng

Ngoài giải pháp xử lý của các chuyên viên gây dựng thì việc lựa chọn vật liệu phù hợp cũng đóng góp tầm quan trọng rất quan trọng. Với nhiều người có nhu cầu sử dụng thì tiêu chuẩn đầu tiên là hạn chế sử dụng những thiết bị sử dụng nguồn năng lượng điện nhằm tiết kiệm ngân sách và tạo ra sự thoáng mát tự nhiên cần phải có. Do đó, những phương cách sử dụng vật liệu thiết kế và xây dựng truyền thống cũng được họ nghĩ đến và áp chế triệt để.

Một trong các loại vật tư lợp thịnh hành là tôn, nhưng tôn có nhược điểm tự thân là hấp thụ nhiệt cao, gây hầm nóng. Các đơn vị phân phối đã giải quyết và khắc phục băng giải pháp phủ một lớp Phường biện pháp nhiệt dày 16 mm dưới tấm tôn 5 sóng cao 30 mm nhằm cách nhiệt và cũng đã mang lại hiệu quả rõ ràng. Tôn chống nóng tiếp tục tiết giảm được điện năng tiêu thụ khi đối chiếu với sử dụng tôn bình thường .

Rõ ràng, 1 căn phòng 30 mét vuông thường phải dùng hai quạt mới mát được nhưng nếu dùng tôn biện pháp nhiệt thì chỉ một quạt là đủ. Sát đó, loại tôn này có thể biện pháp âm, ngăn được tiếng mưa rơi, ồn ào từ phía bên ngoài nhất là năng lực chống chảy cao, tăng mức độ cứng cho mái thuận tiện tiến hành khởi công, lắp ráp, bền và tính làm đẹp cao.

Không chỉ có vậy, dựa vào lớp P trắng đục hoạ tiết hoa văn dưới tôn phẳng mà rất có khả năng để lộ giống như một cách trang trí, không phải làm trần. Còn nếu ngôi nhà sẽ lợp loại tôn bình thường thì có thể sử dụng loại tôn phẳng xuất hiện phủ lớp P nhằm đóng góp trần vừa cản sức nóng lan xuống vừa tạo tính làm đẹp mà không phải đóng góp trần bằng các loại vật liệu khác. Giá của loại tôn đó cũng không thật đắt, chỉ ở mức 120.000 – 165.000 đồng/m2 phụ thuộc vào độ dày cũng như loại tôn.

Dù không được bền giống như các tấm tôn phủ P. Nhưng các loại vật tư như tấm lợp Onduline, tôn nhựa sợi chai lọ thủy tinh, tấm Poly Carbonate cũng sẽ được người tiêu dùng khảo giá và lựa chọn mua không ít.

Tấm lợp sinh thái Onduline với các đặc tính nổi bật dạng sóng tròn, chế tạo từ sợi hữu cơ tổng hợp cũng như nhựa Bitum được giải quyết dưới nhiệt độ, áp suất cao nên tính năng biện pháp âm, biện pháp nhiệt rất tốt.

Khác với loại tôn phủ Phường, tấm lợp Onduline xuất hiện ưu thế là cân nặng nhẹ, mịn màng nhưng khá bền đẹp và không xẩy ra rêu mốc rỉ sét, không bị ảnh hưởng tác động của hơi muối biển, sương muối, chịu được bão cũng như mưa đá, biện pháp điện và đảm bảo an toàn khi trời giông sét... Nhưng lại xuất hiện giá tiền tương đương (khoảng 165.000 đồng/m2) nên cũng khá đắt hàng trong những ngày đầu hè.

Loại tôn nhựa sợi chai lọ thủy tinh có giá thành cao hơn so với các loại kia (khoảng 108.000 đồng/tấm 1,07 x 3 m) và được gia cố thêm các sợi thủy tinh bền vững nên chậm lão hoá, bền với thời tiết, biện pháp điện khi trời giông sét, không giữ lại khí ẩm, chưa rỉ sét... Ngoài năng lực cách âm, cách nhiệt vừa tạo ra môi trường tự nhiên trong lành vừa làm sáng sủa căn nhà, tôn nhựa sợi thủy tinh còn tồn tại trọng lượng nhẹ, nên thuận tiện trong vận chuyển và bắt đầu khởi công.

Ngoài ra, tại thị phần còn có các tấm nhựa mút mỏng dính 3 – 5 mm, bề mặt “giả” như lớp nhôm, nhưng gọi là tấm OPP hay P. Bạc. Tuy nhiên, không ít người dân bán vật liệu khuyên tránh việc mua loại nhựa này, chính do công dụng nhiệt cũng như cách âm không tốt và chưa bền.

Bên cạnh đó, loại xốp chống nóng, ốp trần nhựa chống nóng trước đó ít khi được chú ý mà chỉ dùng trong các căn nhà cấp 4 hoặc những căn hộ giờ cũng rất rất được ưa chuộng.

>>>Tham khảo thêm: nhà cấp 4 là gì

Đây là dòng vật liệu chống nóng phù hợp với ví tiền của đại không ít người tiêu dùng; thêm vào đó, thời gian khởi công của loại vật liệu này rất nhanh chóng, chỉ ở mức một ngày cho căn phong có diện tích khoảng 30 m2 với giá tiền từ 45.000 – 55.000 đồng/m2.

Mặc dù thế, những loại vật tư tương đối giá thấp đó cũng có các điểm yếu kém không có khả năng khắc phục, đây chính là năng lực chống cháy kém và bị biến dạng nhanh nhẹn dưới ảnh hưởng tác động của nhiệt độ cao.

Xử lý tiểu tiết

Đa gia đình muốn chống nóng cùng với hiệu quả triệt để hơn còn có thể lát liên đới loại gạch trần nhiều lỗ hoặc gạch chữ U, gạch hourdis. Chi tiêu của loại vật tư truyền thống này tương đối có giá thấp, khoảng 2.200 đến 5.500 đồng/viên. Nhiều chủng loại gạch này sử dụng lát liên đới trên mặt bê tông của xà nhà cũng như có khả năng nhằm trần hay lót gạch men bình thường.

Bên gần đó, người dùng còn rất có khả năng sử dụng nhiều chủng loại ngói lợp phủ gốm, ngói xếp cổ xưa hoặc nhiều chủng loại bông thủy tinh, bông khoáng, túi hạt khí hoặc nhiều chủng loại sơn đặc chủng nhằm xử lý cách nhiệt, giải pháp âm.

Túi khí cách nhiệt được kết cấu bởi lớp nhôm nguyên chất trùm lên tấm nhựa tổng hợp chứa những túi khí. Lớp nhôm có màu sáng bạc giúp phản xạ nhiệt còn lớp nhựa chứa túi khí ngăn ngừa quy trình tiến độ dẫn nhiệt và tản nhiệt nhanh chóng.Bên cạnh đó, lớp nhựa chứa túi khí còn có khả năng ngăn khí âm thanh truyền qua, cùng theo đó khử các sóng âm thanh phản xạ hạn chế tiếng vang do bề mặt gồ ghề cũng như hình dạng bất định.

Đây là dòng vật liệu mới, an toàn cũng như gần gũi cùng với môi trường làm công việc, tiết kiệm nguồn năng lượng cho việc thắp sáng cũng như điều hoà. Bông thủy tinh biện pháp nhiệt cũng như bông khoáng có tính phổ thông hơn. Hai loại bông cách nhiệt này đều có chức năng hấp thụ nhiệt bức xạ cũng như ngăn cản việc truyền nhiệt, khúc xạ nhiệt xuống xung quanh vị trí cách nhiệt, không chỉ có thế chúng còn có khả năng giải pháp âm, tiết giảm độ ồn khi trời mưa...

Bông chai lọ thủy tinh kết cấu từ sợi thủy tinh, không có hoá chất Amiang, an toàn khi dùng. Còn bông khoáng là dòng sản phẩm được tạo thành từ quặng khoáng đá nung chảy, thường dùng nhằm lót biện pháp nhiệt, giải pháp âm giữa những bức tường.

phong phú hơn cả là các loại sơn tường, phủ trần chống nóng nhập ngoại như sơn chống nóng Kecnee, Litex, Vatex, Matex, Super Matex (Nippon), Levi-stex, Maxilite (Anh). Các loại sơn này có giá thành giao động trong mức 300 tới ngay 1 triệu đồng/ thùng 20 lít.

Mặc dù thế, người mua nên chú ý quan tâm khi mua mặt hàng này bởi thị trường không chỉ sơn chống nóng trong nhà mà còn phải có những loại sơn dùng ngoài trời có công dụng chống nóng, chống mốc, chưa thấm nước... Với giá cả cao hơn hẳn các loại sơn chống nóng thông thường ở nhà, loại này được dùng nhiều cho các căn hộ thương mại vì độ bền của nó rất cao.

>>> Tham khảo thêm: căn hộ thương mại là gì

Mặc dầu thị phần có nhiều mặt hàng với tương đối nhiều giải pháp chống nóng cho người mua lựa chọn, nhưng không do đó mà khách hàng không dựa vào chuyên viên tư vấn để đạt hiệu quả cao nhất. Không những thế, muốn dùng vật tư chống nóng có hiệu quả có nhu cầu tạo ra thêm giếng trời, lỗ thông gió đặt trước và sau căn phòng để khởi tạo hiệu ứng phỏng vấn trao đổi nhiệt, các loại cửa kiếng cách âm biện pháp nhiệt. Và trọng điểm nhất là tạo nên lối thoát hiểm nhiệt cho khoảng trống dưới mái cho căn phòng, nhà ở của mình.

Xem thêm: https://imuabanbds.vn/kinh-nghiem-nha-dat/

Địa chỉ