Năm 2020, Kênh đầu tư nào là lựa chọn tốt nhất cho các nhà đầu tư

Đăng lúc 14:39:31 05/03/2020

Những chuyên viên thẩm định, trong năm 2020, Bất động sản (BĐS) và sàn chứng khoán là hai kênh góp vốn đầu tư phát sinh lợi nhuận nhất trong lúc giá vàng đang có nhiều biến động. Đặc biệt, Bất động sản vẫn là sự chọn lựa Gia Công nhất nhằm góp vốn đầu tư trung và dài hạn.

Chuyên gia kinh tế tài chính đánh giá, hai kênh góp vốn đầu tư phù hợp nhất riêng với không ít người dân vẫn chính là Nhà đất cũng như gửi tiết kiệm. Nhưng lãi suất vay tiết kiệm chi phí hiện nay đang ở mức thấp nên không có cuốn hút mặc dầu nó vẫn có khả năng mang lại lợi nhuận sau lúc trừ đi phần lạm phát. Trong thời điểm này, vàng vẫn đã và đang trong xu hướng ưu đãi khi đồng USD mạnh lên với việc nền kinh tế thị trường Mỹ bước vào chu kỳ luân hồi tăng trưởng cũng được dự báo lê dài trong 2-3 năm tới.

Nhà đất dành riêng cho góp vốn đầu tư trung cũng như dài hạn

 BĐS là kênh quan trọng đối với người dân dù tại nước ta hoặc tại những đất nước tăng trưởng. Đặc biệt quan trọng, Trong thời điểm này, hầu như giải tỏa được phần lớn các điều kiện kìm hãm việc phát triển Bất động sản ở giai đoạn 2015-2019 giống như nguồn ngân sách ngân hàng quay trở lại ngành Bất động sản, lãi suất cho vay đã giảm, giá Nhà đất đã giảm tương đối nhiều trong 4 năm qua, chính sách mô hình lớn đã mở rộng đối tượng mua...

Theo các chuyên gia, vấn đề còn nghi ngờ Lúc này là nguồn cung cấp tăng do quá nhiều dự án Bất Động Sản mới mẻ đang chào bán cũng như chất lượng Nhà đất còn chịu ràng buộc khá nhiều vào năng lực triển khai dự án, quản lý điều hành khi chính thức đi vào sử dụng.

Các chuyên gia cũng nhấn mạnh mạnh: “Rõ ràng đầu tư vào Nhà đất đang có thể trở nên hấp dẫn đúng cùng với địa vị của một kênh đầu tư chất lượng bền vững rất hợp với người dân. Nhằm loại bỏ hai yếu tố lo ngại vừa nêu, tất cả chúng ta nên chọn lựa Nhà đất xuất hiện xung quanh vị trí giỏi và chủ đầu tư uy tín. Không nên lấy tiêu chí giá thấp là ưu tiên lựa chọn. Rất có thể việc đầu tư này sẽ không mang lại lợi nhuận cao ngay trong thời hạn 2019, nhưng trong chu kỳ từ 3-5 năm sắp đến thì việc góp vốn đầu tư vào Nhà đất bây giờ theo tiêu chí chọn lựa giống như tại tiếp tục mang đến hiệu quả đáng chú ý và vững chắc”.

>>>Tham khảo thêm: Các trang đăng tin bất động sản uy tín

Trưởng khoa ngân hàng nhà nước (Trường đại học Mở Thành Phố.HCM) TS. Nguyễn Văn Thảo cho rằng, khi lựa chọn đầu tư Bất động sản quan tâm cần xem xét thực trạng có tương đối nhiều dự án Bất Động Sản căn hộ vẫn bị “thổi giá” vì đầu tư mạnh nên giá còn rất cao.

Kết quả hình ảnh cho đầu tư bat dong san
Theo đánh giá và nhận định của các chuyên viên, góp vốn đầu tư trung và dài hạn vào Bất động sản rất có thể sinh lời khá 


Đầu tư sàn chứng khoán còn thời cơ

Chỉ số VN-Index dứt năm 2019 đạt 546,63 điểm, so với cuối năm 2018, tăng 8,13%. Chỉ số HNX-Index đạt 85,98 điểm, khi đối chiếu với cuối năm trước đó, tăng 22,3%. Trong cả năm qua, chứng khoán sẽ có nhiều mùa “sóng” khá rộng lớn cho dù gia tốc tăng của VN-Index chưa mạnh, đem lại doanh thu cao cho nhiều CĐT.

Theo tiến sĩ. Nguyễn Văn Thuận, kinh tế tài chính Việt Nam năm 2019 đang có tương đối nhiều tín hiệu khởi sắc hơn. Cho nên vì vậy, hoạt động của những Doanh Nghiệp cũng dần không thay đổi và phát triển theo khunh hướng tốt hơn. Tiến sĩ. Thuận nói: “Với những chủ đầu tư dự án xuất hiện kinh nghiệm về sàn chứng khoán thì đây vẫn luôn là kênh góp vốn đầu tư tương thích. Trọng điểm là phải chọn được cổ phiếu xuất hiện nền tảng căn bản tốt thì mức lợi nhuận 12%/năm là rất có thể đạt được”.

Rõ ràng và cụ thể, một số ít lĩnh vực mà chuyên viên dự báo cổ phiếu rất có thể đem đến lợi nhuận khá là BĐS, một số ít ngành tiêu dùng hay vận tải... Không chỉ có thế, Hiện giờ, đang tăng nhanh tiến độ cổ phần hóa các Doanh Nghiệp Chính phủ rộng lớn cũng như sự xuất hiện của những cổ phiếu lớn trên sàn giống như MobiFone, VN Airlines... Tiếp tục góp phần thu hút có thêm những dòng tài chính mới từ những nhà đầu tư trong cũng như bên cạnh nước.

>>> Tham khảo thêm: lãi suất thả nổi là gì

Nhưng Trưởng bộ môn đầu tư tài chính (Trường ĐH tài chính TP.HCM) tiến sỹ. Lê Đạt Chí lưu ý: “Những người đang được gửi ngân hàng không nên chuyển hẳn sang đầu tư sàn chứng khoán. Hiện giờ không cần là lúc đầu tư đuổi theo trào lưu như từ thời điểm cách đây nhiều năm. Dù năm 2019 tài chính mô hình lớn có tốt hơn nữa thì các kênh đầu tư như chứng khoán, Nhà đất hoặc vàng đều phải sở hữu tăng trưởng cũng như suy giảm nên chủ đầu tư của dự án cá thể phải lựa chọn kỹ lưỡng để tiết giảm rủi ro”.

Thị phần vàng liên tục chông chênh

Người giữ vàng năm 2019 đã nhiều pha hú vía do mức tăng ưu đãi khá mạnh, mức bé nhất 35,75 triệu đồng/lượng và tối đa của vàng SJC là 37,4 triệu đồng/lượng. Trong năm vừa qua, giá vàng nước ngoài có lúc giảm về 1.141 USD/ounce nhưng cũng luôn tồn tại khi gia tăng đến 1.382 USD/ounce.

Chuyên viên về vàng Phan Dũng Khánh đánh giá, vàng tiếp tục liên tiếp khuynh hướng giảm giá trong năm 2019. Những yếu tố ảnh hưởng tác động đến thị phần vàng là Cục dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tăng lãi suất vay đô la, dự đoán thực thi trong thời điểm tháng 5 cũng như tháng 6. Vấn đề đó khiến đồng USD đội giá. Trên thế giới, nhu yếu vàng giảm cũng như đang đứng ở tầm mức thấp. Để bảo toàn đồng tiền nước mình, ngân hàng nhà nước một số nước có xu hướng mua vàng nhưng con số mua không nhiều.

Hiện nay, nhu cầu mua vàng của những quỹ đầu tư không cao, thường chủ yếu tập trung vào sàn chứng khoán. Những tổ chức triển khai và nhà phân tích về vàng trên thế giới đều đề ra dự báo rằng, giá vàng sẽ đi ngang hoặc giảm. Các đất nước rộng lớn trong năm 2019 đều giảm phát (ngoại trừ Mỹ lạm phát kinh tế tăng nhẹ), lạm phát kinh tế không tăng trong thời hạn 2019 cũng đồng nghĩa tương quan với sự chưa thể kích thích nhu cầu góp vốn đầu tư vào vàng.

Ông Khánh nhận định: “Giá vàng nước ngoài chưa tăng thì giá vàng nước ta cũng khó tăng. Việc đầu tư vàng là khá rủi ro, đây không cần là kênh góp vốn đầu tư tốt”.

Xem thêm: https://imuabanbds.vn/nha-dat-ban-da-nang/

Địa chỉ