Người nước ngoài chỉ được mua chung cư ở Việt Nam?

Đăng lúc 14:01:00 07/04/2020

Trong những phiên họp trước đó, UBTV QH, cũng như cơ quan thẩm tra là Ủy ban kinh tế tài chính đã yêu cầu ban soạn thảo phải nêu rõ nguyên nhân Lý Do không cho người nước ngoài mua nhà ở đơn nhất hay biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp.

Trong giải trình gửi ủy ban thường vụ QH trong ngày hôm qua (17.4) về Đề án người nước ngoài mua cũng như sở hữu nhà tại tại Việt Nam, Bộ thiết kế và xây dựng liên tục bảo lưu cách nhìn "chỉ cho người ngoại quốc được mua và ở nhà cao tầng, cấm đoán phép mua căn hộ thấp tầng". Trong những phiên họp trước đó, UBTV QH, cũng như cơ quan thẩm tra là Ủy ban kinh tế tài chính đã yêu cầu ban soạn thảo phải nêu rõ nguyên nhân Lý Do không cho người nước ngoài mua nhà ở đơn nhất hay biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp.

Thị trường bất động sản 2020: Vào chiều sâu, ít nguy cơ 'bong bóng ...

"Hiện nay chính sách pháp luật về khu đất đai của nhà nước nước ta chưa được cho phép người ngoại quốc có sổ đỏ như người trong nước" - Bộ trưởng gây dựng Nguyễn Hồng Quân giải thích. Không chỉ có thế, Theo anh Quân, sẽ rất phức tạp nếu có thể chấp nhận được người nước ngoài mua nhà riêng biệt gắn sát với quyền sở hữu đất đai vì thực tế có nhiều trường hợp diện tích nhà nhỏ nhưng diện tích khu đất lại không nhỏ (hàng nghìn m2) hay sẽ xuất hiện thực trạng gom đất của các nhà tại quanh vùng để chia thành khu biệt lập rộng lớn thì sẽ tương đối khó khăn cho việc điều hành và quản lý cũng như liên quan tới sự việc bảo mật an ninh, quốc phòng và độc lập quốc gia. &Quot;Kinh nghiệm của khá nhiều nước trong địa điểm cũng chỉ cho người nước ngoài được mua bán nhà đất cao tầng liền kề, không cho phép họ mua nhà thấp tầng" - ông Quân giải thích thêm.

Cũng trong báo cáo này, Bộ kiến thiết xây dựng cho biết thêm, tiếp thu quan điểm đóng từ những phiên họp trước, dự thảo đã được chỉnh sửa theo hướng chất nhận được những DN xuất hiện vốn góp vốn đầu tư thế giới đã mua căn hộ tại nước ta được quyền bán nhà đất ở khi gặp mặt trở ngại do phải thu hẹp sản xuất hay tinh giảm nhu cầu trở về quê hương ở. Mặc dù thế chính sách thời gian ấn hạn sở hữu nhà đất của người nước ngoài (70 năm) và đã được phép duy trì thêm một lần cùng với thời gian ấn hạn cao nhất là 70 năm (tổng thời điểm sở hữu nhà tại của người ngoại quốc là 140 năm) thì nhưng vẫn được giữ nguyên.

>>> Xem thêm: https://imuabanbds.webflow.io/posts/nhung-yeu-to-hap-dan-nha-dau-tu-chon-can-ho-da-hoan-thien

Theo tin tức riêng thanh niên, đa số những ủy viên UBTV chính phủ quốc hội nhất trí tiếp tục trình ra QH kênh qua Nghị quyết được cho phép người ngoại quốc mua cũng như sở hữu nhà ở nước ta ở kỳ họp thứ 3 (dự kiến khai mạc ngày 6.5 tới đây).

Xem thêm: https://imuabanbds.shutterfly.com/

Địa chỉ