Nhà đầu tư nên cẩn thận khi mua đất dự án

Đăng lúc 15:47:53 25/03/2020

Từ trước đến lúc này, lúc mua đất Dự Án BĐS, người tiêu dùng thường để ý đến một số ít vấn đề cốt lõi xuất hiện liên quan về bên pháp lý, rất ít khi để ý đến sự việc dự án đã được duyệt chi tiết tới cỡ nào. Chỉ chi tiết nhỏ đó cũng có khả năng dẫn đến việc trắng tay, rất thực tế đã có!

 

Kết quả hình ảnh cho đầu tư bất động sản

Các khách hàng, người mua không có khả năng biết hoặc không lường trước được việc bộc phá đầu tư và quy hoạch, đầu tư và quy hoạch mới, quy hoạch lại. Việc nắm bắt được tin tức là cho tới lúc Doanh Nghiệp xuất hiện thông tin hoặc báo chí truyền thông đưa tin. Một số lượng người rành việc chỉ mua đất trống khi Dự Án BĐS đã xuất hiện quy hoạch liên quan 1/500. Chắc là vậy, nhưng không ít người dân phải cười ra nước mắt với những Dự Án BĐS quy hoạch này.

>>> Tìm hiểu thêm về những mẫu hợp đồng đặt cọc mua nhà hợp pháp, hợp lệ hiện nay
Phiêu lưu bản vẽ quy hoạch 1/500

Anh Trần Bửu Bửu, ngụ trên Tân Bình ấm ức: "Họ lừa tụi tôi... Khi mua nền tôi đã hỏi thăm kỹ rồi mới mẻ dám mua, vậy mà giờ coi như thua trắng...". &Quot;Họ" là giải pháp Bửu vốn để chỉ CĐT đất nền Q., do Công ty Xuất nhập khẩu tổ hợp TP Sài Gòn (Incomex Sài Gòn) làm người đầu tư.

Chuyện là vậy. Năm 2002, Bửu ký kết hợp đồng mua nền đất mang số C4, diện tích S 5 x 15m, tại dự án Bất Động Sản đất nền trống tại địa bàn P. Tân Kiểng, Q.7. Bên cạnh số tiền theo hợp đồng, Bửu phải trả có thêm 112.500.000 đồng xu tiền chênh lệch do thâu tóm về của một cán bộ công ty. Việc chuyển nhượng này được giám đốc công ty duyệt cho phép. Tới tháng 6.2003, Bửu đóng đủ số chi phí cho nền đất trên vì đây cũng là thời khắc chuyển giao nền theo văn bản. Đến đầu xuân 2006, đại diện công ty mời Bửu lên thông báo không còn nền khu đất và ý kiến đề xuất hoàn trả tiền. &Quot;Chờ ba năm không còn đất... Không hết, khi mua khu đất này, tính ra một lạng vàng/m2, giờ công ty mời lên trả lại tiền với giá 7 triệu/m 2 , thiệt thòi như vậy làm sao chấp nhận được. Sau buổi làm công việc đầu năm 2006, họ hẹn một tuần sau sẽ sở hữu Thông tin chính thức, nhưng cả tháng nay không thấy công ty có động tịnh gì về việc của tôi. Nghe nói, họ sẽ làm công báo xin quy đổi mục đích từ xây dựng nhà tại sang kiến thiết xây dựng nhà chung cư cao tầng liền kề. Tôi không ngờ mua mảnh đất dự án được duyệt 1/500 rồi mà vẫn còn đó bị mất trắng...", anh Bửu kêu than. Không chỉ riêng anh Bửu, bà Tô Thị Thanh Hoa, một khách hàng khác cũng đã và đang trong tình trạng in như anh.

Không ít dự án Bất Động Sản cho dù đã xuất hiện quy hoạch 1/500, song sau cùng khách hàng cũng chẳng còn khu đất hoặc diện tích khu đất góp vốn đầu tư buổi đầu bị bộc phá vì Dự Án BĐS được kiểm soát và điều chỉnh lại. Tại 1 dự án trung tâm cư dân Chung cư Phước long B, Q.9, đầu tư và quy hoạch chi tiết 1/500 từ năm 2001 - 2002 và cũng đã chuyển nhượng ra phía bên ngoài khá nhiều. Nhưng thời gian gần đây, nhà đầu tư là một công ty lớn trong lĩnh vực Địa ốc Bất Động Sản, làm hồ nước sơ ý kiến đề xuất Thành Phố duyệt lại quy hoạch chi tiết 1/500 còn mới. Theo đó, tương đối nhiều nền đất trong dự án bị bớt một phần không gian, thậm chí đa nền không còn tại trong thực tế.

Cái khó cho khách hàng là các nền đất được công ty xuất kho hầu hết cũng được chuyển nhượng ủy quyền qua tay nhiều du khách hàng, số chi phí chênh lệch trên từng m 2 cũng đã thay đổi đến chóng bên. Người sẽ kịp sang tay thở phào, người người tiêu dùng cuối cùng đang cầm giấy tờ của lô khu đất, chỉ còn nước khóc ròng. &Quot;Giá tôi mua cái nền đó đã cao hơn nhiều so với giá của công ty bán ra, nếu lúc này không có khu đất, thì công ty chỉ trả lại số chi phí ban đầu theo giấy tờ, số còn sót lại coi như mất trắng… Cầu trời không có chuyện đó xảy ra…" - anh T.Đ.K, một "nhà góp vốn đầu tư nhỏ" đang ngày đêm khấn vái cho cái giấy tờ mình đang sở hữu.

đầu tư và quy hoạch chi tiết 50%.000 cũng chết

dự án khu cư dân Phước Kiểng ở trong xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè do một công ty lớn, bom tấn tăm ở khu vực Nam Sài Thành, làm CĐT. Khi triển khai dự án, công ty này đã bàn giao cho 16 người đầu tư thứ cấp khác triển khai dự án Bất Động Sản. Cho dù Dự Án BĐS chưa được duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 nhưng một công ty thứ cấp tham gia thiết kế xây dựng Dự Án BĐS đã tự phân lô với các loại diện tích 6x20m, 7x20m cũng như nền biệt thự 15x20m, chuyển nhượng lại cho người mua. Theo một cán bộ của CĐT đánh giá và nhận định, việc chuyển nhượng ủy quyền nền đất trái luật pháp rất có thể dẫn tới sự việc người nhận chuyển nhượng xuất hiện tiềm ẩn nguy cơ bị mất trắng nền đất sau lúc Dự Án BĐS được duyệt đầu tư và quy hoạch chi tiết 1/500. Anh L.H.N, người mua của công ty, hiện tại đang ngụ tại Q.10, thở dài - "Công ty đang trấn an bất kỳ bằng các lời lẽ rất "êm tai", nhưng số phận lô khu đất được phán xét như thế nào thì không ai biết được".

Những người dân nhận chuyển nhượng những nền khu đất thuộc diện tái định cư còn rất không an toàn hơn khi dự án Bất Động Sản chưa được duyệt đầu tư và quy hoạch liên quan 1/500, như dự án Bất Động Sản khu dân cư trên P Tân Hưng, Quận 7. Địa thế dự án đẹp, nằm ngay trước mặt con đường Bắc - Nam nối khu vực Nhà Bè, Q7 với Quận 4. Trong thời điểm cuối năm 2003 - đầu xuân 2004, giới kinh doanh thương mại khu đất đai khu vực Q.7 và nhiều nơi khác đổ bộ nhau tìm mua đa nền đất trên dự án này. Thời điểm đó, Dự Án BĐS chỉ có quy hoạch liên quan 1/2.000 từ thời điểm năm 2002, chủ đầu tư dự án lại thuộc cung cấp bộ, khiến cho không ít người an tâm. Thế nhưng, những nền khu đất được nêu ra giao dịch tại đây đa số là nền thuộc diện tái an cư. Ít ỏi người tiêu dùng góp vốn đầu tư vào xem xét bạn dạng đầu tư và quy hoạch mới chỉ dừng ở tại mức 50%.000, trước dự án Bất Động Sản và lại hùa nhau tin vào phiên bản quy hoạch liên quan 1/500, với đầy số lô, số nền, có diện tích S từng nền cụ thể. Chính nhờ vào tấm bản vẽ này, tỷ giá của đất nền tăng ngày một nhiều, từ 9 - 15triệu đ/m 2 tuỳ theo địa thế. Đến khi Thông tin quy hoạch chi tiết 1/500 được trình duyệt, không ít người dân còn mới tá hoả chạy nước rút để cố sang tay hợp đồng.

Xem thêm: http://bit.do/ban-nha

 

Địa chỉ