Nhà đầu tư nên cẩn trọng trước những tin đồn sốt đất

Đăng lúc 16:33:49 09/03/2020

Gần đây, thực trạng sốt đất nền lại có ở nhiều nơi. Theo các chuyên gia Bất Động Sản Địa Ốc, trong số những nguyên do đẩy thực trạng sốt khu đất trở nên gia tăng đó là một do lời đồn thổi. Cho dù vấn đề đó cũng được đưa ra cảnh báo từ tương đối lâu tuy nhiên tâm lý đầu tư “bầy đàn” khiến cho khá nhiều chủ đầu tư vẫn bị rơi vào hoàn cảnh bẫy của giới “cò đất”.

Trao đổi về vấn đề đó, đại diện thay mặt Cục điều hành và quản lý nhà cũng như thị phần Bất động sản (Bộ xây dựng dựng) cho rằng, thời điểm qua đất trống nổi sóng bắt nguồn từ những tin tức tốt liên quan tới dự án. Mặc dù thế, do những môi giới đã đưa lên thành cơn sốt khu đất bằng việc gây nên lời đồn thổi khiến chủ đầu tư có tâm ý đầu tư theo hướng "bầy đàn" tạo bong bóng bất động sản ảo rất nguy hiểm.

 Tìm hiểu thêm: bong bóng bất động sản là gì
Theo những chuyên gia, lúc nào tin tức rõ ràng công khai minh bạch. Ví dụ như sáp nhập tỉnh thành lên TP, lên quận thì thị trường mới mẻ bớt sốt ảo, và không chạy theo tin đồn, theo tâm ý đám đông.

Kết quả hình ảnh cho dau tu bat dong san
cẩn trọng với những tin đồn thổi sốt khu đất

Giả sử trong trường hợp lời đồn thành sự thật thì điều gì tiếp tục xảy ra? Những chuyên viên cũng cho biết, thường độ trễ của tin tức thị phần Nhà đất đều rất lâu. Thường hai năm sau mới mẻ thành sự thậ. Trong khi thực tế, cơn sốt chỉ xẩy ra trong những năm ngắn. Nếu mà 1 năm sau mà Thông tin đẩy sốt khu đất chưa thành sự thật thì sốt khu đất sẽ xẹp ngay.


Cho nên, các chủ đầu tư nên cố gắng đợi tin tức đầu tư và quy hoạch thị phần Nhà đất, tránh việc rối rít chạy theo Thông tin ảo. Phó quản trị Hội Môi giới Nhà đất nước ta cho rằng: "Nhà góp vốn đầu tư tăng trưởng hay chủ đầu tư thứ cấp đều mục đích chung là sinh lời, mục đích sinh lời với nhà đầu tư thứ cấp cho thì lợi càng đa càng tốt. Trong khi đó, vấn đề về minh bạch tin tức tại các địa phương Lúc này nhưng vẫn rất yếu".


Trước đó, cơ quan chỉ đạo của chính phủ cũng như Thủ tướng cũng có nhiều nghị định về điều này. Cụ thể, nghị định 117 chính sách toàn bộ tổng thể các địa phương trong tiến độ 2017 cũng như 2018 phải có báo cáo giải trình thị trường đề ra được những vấn đề về phát triển, xu hướng kinh tế tài chính, thị phần đi theo ra sao, lượng nhà sắm sửa ra làm sao, tất cả cần phải được kê bắt đầu khởi công bố tại hệ thống cổng tin tức địa phương và chính phủ. Do tại điểm đó đang thiếu nên đã tạo ra sự mập mờ, không rõ ràng về tin tức.


Thường thì lời đồn thổi luôn tạo nên những cơ hội, nhà đầu tư mạnh mà nhìn thấy có cơ hội từ tin đồn, bổ ích là họ tiếp tục lao vào. Nếu sau cuối khi Thông tin chưa đúng, các nhà đầu cơ đó sẽ phải tìm cách để tháo hàng ra. Rõ ràng và cụ thể thị phần không kiểm chứng được tin đồn, nếu bản địa chào làng công khai thì các chủ đầu tư mới mẻ cần tìm các trang đăng tin bds để tìm kiếm nguồn tin uy tín để kiểm chứng


Hiện giờ, việc tung tin tức trá hình giả mạo sau đó đẩy thành cơn bão đất không riêng gì xẩy ra ở 1 nơi mà xuất hiện tại rất nhiều nơi. Tuy vậy, thực chất loanh xung quanh toàn nhà đầu tư mạnh cùng với nhau, người dân có nhu cầu mua đúng là ít ỏi.


Người dân có nhu cầu mua thực sự giờ cũng xuất hiện hiểu biết, có kiến thức cơ bản, có không ít đơn vị chăm sóc bài bản, họ sẽ có được đề xuất, chăm sóc chuẩn mực. Chủ đầu tư chuyên nghiệp tiếp tục luôn lắng nghe cũng như điều tra. Còn những người dân chộp giật có khả năng sẽ bị mắc cạn. Phần đông người đầu tư mạnh tiếp tục thua thiệt so với chủ đầu tư của dự án chân chính.

Xem thêm: http://bit.do/cho-thue-nha-dat

Địa chỉ