Những sai lầm của nhà đầu tư khi hiểu sai về chi phí cơ hội

Đăng lúc 12:59:55 03/03/2020

Hiểu vai trò của ngân sách cơ hội của bất kể quyết định hành động nào là 1 vấn đề có tính then chốt nhằm đảm nói rằng chủ đầu tư dự án Nhà đất đã chọn lựa tốt nhất để tối đa hóa doanh số và sau cùng là dẫn đến năng lực kiếm tiền trong dài hạn.

Hiểu vai trò của ngân sách cơ hội của bất kể quyết định hành động nào là 1 vấn đề có tính then chốt nhằm đảm nói rằng chủ đầu tư dự án Nhà đất đã chọn lựa tốt nhất để tối đa hóa doanh số và sau cùng là dẫn đến năng lực kiếm tiền trong dài hạn.

Kết quả hình ảnh cho bất động sản

Thiếu hiểu biết vai trò của chi phí cơ hội là 1 sai lầm đáng tiếc nữa của người đầu tư BĐS

Đa số các CĐT tham gia vào thị trường Bất động sản do họ hiểu được cơ hội kiếm tiền kênh qua đòn kích bẩy và sự tăng trưởng của vốn đầu tư, hay doanh số tốt. Mặc dù thế, nhưng vẫn có tương đối nhiều CĐT chưa hoàn chỉnh hiểu hết về chi phí thời cơ, nên không thể đạt tới mức cao nhất hóa lợi nhuận của mình. Cần quan tâm rằng, bất kỳ ai tham dự vào nghành nghề BĐS bình thường đều để gây nên nguồn thu hay lợi nhuận, dù số lượng giao dịch là bao nhiêu. Bên cạnh đó việc đăng tin miễn phí nhà đất cũng trên các website và diễn đàn cũng góp phần tích lũy kinh nghiệm và xem xét thị trường bất động sản hiện tại. Nhưng cũng có nhiều người đầu tư cố gắng mua vào càng đa Bất động sản càng cao và ít khi xuất kho hoặc tiếc có giá thấp, bất kì hiệu suất cao của đầu tư này là ra sao.

        Kết quả hình ảnh cho bất động sản

Nhiều chủ đầu tư dự án Nhà đất không suy nghĩ chi phí cơ hội trong suất đầu tư của mình

Chi phí thời cơ là gì? Theo từ điển bách khoa toàn thư, “chi phí cơ hội là một thuật ngữ dùng trong kinh tế, có nghĩa là chi phí của 1 hoạt động gì đó về bên thời cơ bị bỏ dở (và lợi nhuận rất có thể mang về từ thời cơ đó), hoặc là giải pháp có chất lượng nhất bị bỏ qua. Ví như một Thành Phố quyết định hành động kiến thiết xây dựng một khám đa khoa trên lô đất nền trống của mình, thì ngân sách cơ hội là một cái gì khác rất có thể làm trên lô khu đất đó hay với số vốn thiết kế và xây dựng đó thay cho xây dựng khám đa khoa. Khi xây bệnh viện, Thành Phố sẽ hy sinh thời cơ xây một trung tâm thể dục hay bãi đỗ xe trên khu đất đó, hay bỏ qua tố chất bán lô khu đất để có một khoản thu bù đắp thâm hụt chi phí bản địa, v.v..”.

Như thế, nếu một chủ đầu tư dự án quyết định đầu tư số chi phí 70.000 bảng vào một Nhà đất ở xứ Wals chẳng hạn, thì ngân sách thời cơ được hiểu là những gì anh ta có khả năng sẽ chiếm được nếu góp vốn đầu tư vào Thái Lan, nước ta, hay Singapore… tương tự, nếu một nhà đầu tư quyết định duy trì phần vốn trị giá 50.000 bảng vào một Nhà đất, cái mà anh ta có thể kiếm được từ khoản tiền này khi đầu tư theo một phương án khác là một ngân sách thời cơ. Điều đó thường dựa vào kế hoạch rõ ràng của người đầu tư, tuy nhiên, nói theo một cách khác số lượng dân cư đang không lưu ý đúng mức tới chi phí cơ hội mà chỉ chăm chăm mua vào 2 - 3 Bất động sản rồi giữ chúng 15 - 25 năm nhằm hưởng trọn lợi nhuận chiếm hữu được lúc tuổi già. Như đã nói, đó có khả năng là kế hoạch riêng của người đầu tư nhưng chiến lược này quá rộng, tiềm năng đa rủi ro cũng như chưa cao nhất hóa các thời cơ sẵn xuất hiện.

Các chủ đầu tư của dự án có nhu cầu để ý đến một kim chỉ nan, đó là phải luôn để cho đồng xu tiền của họ vận hành. Vấn đề đó nghĩa là, ngay lúc cảm giác đồng xu tiền của họ sẽ mang đến nguồn thu đáng kể cũng như nguồn thu này rất có khả năng tiếp tục giảm xuống so với các biện pháp khác, thì nhà đầu tư có nhu cầu tìm kiếm việc hiện thực hóa lợi nhuận và đầu tư vào chỗ khác, tất nhiên sau lúc CĐT đã tính hết các loại ngân sách liên quan. Điều may mắn riêng với góp vốn đầu tư BĐS là nó chưa nhất thiết có nghĩa là bán sản phẩm, vì CĐT Nhà đất rất có thể đáo nợ và góp vốn đầu tư tiền vào trong 1 nơi khác. Nó không khác gì các cách thức đầu tư khác ví như mua chứng khoán, khi mà CĐT tìm được tiền hay mất tiền phụ thuộc vào giá mua vào và giá cả ra, mặc dù rõ ràng và cụ thể là với Nhà đất thì còn cả cơ hội có thu nhập liên tục từ các việc cho thuê. Nếu chủ đầu tư của dự án giữ lại một Nhà đất trong 13 - 26 năm thì họ sẽ tìm kiếm được tiền từ những việc cho thuê nhưng tiếp tục dễ có các quan ngại những năm dài khi đồng xu tiền rất có khả năng trải qua những chu kỳ thăng trầm.

để khá thành công, chủ đầu tư nên tìm hiểu lúc nào thì tham dự vào thị trường Nhà đất, lúc nào thì nên rút lui, cũng như cố gắng nhằm rất có thể mua vào thấp cũng như bán ra với mức giá thành cao. Ví dụ: chủ đầu tư bằng toàn bộ cố gắng sẽ mua một BĐS cùng với giá tốt tại 1 địa phận tương thích, nhưng sau đó 1 năm đã bán lại do cảm thấy đây là thời điểm mang tới lợi nhuận cao nhất, và quan trọng đặc biệt là họ thấy những thời cơ to hơn những năm tới.

Lấy cụ thể minh họa bằng số lượng cụ thể: Một nhà đầu tư thuê căn hộ mini đất vào 12 tháng trước khi nó được hoàn thành cũng như bán lại vào 6 tháng sau lúc nó sẽ hoàn thành. Khi mua vào, mức ngân sách của nó ít hơn bên bằng thị phần là 15.000 bảng Anh, sau lúc chủ đầu tư của dự án đã nghiên cứu và nhận thấy rằng tại địa chỉ đó xuất hiện ít chủ đầu tư của dự án mua về để cho thuê. Giao dịch được bảo vệ sẽ thực hiện bởi khoản đặt cọc trị giá 5.000 bảng. Sau lúc Bất động sản được hoàn thành, CĐT đã đóng góp tiếp 28.000 bảng nữa, như vậy, suất đầu tư này đã ngốn khoản vốn là 33.000 bảng. Sau khi Nhà đất đã hoàn thiện, CĐT quyết định bán nó ra thị phần cũng như chiếm hữu được số lãi là 25.000 bảng, mặc dầu thị trường có giảm nhẹ tại khu vực đó. Như vậy là chủ đầu tư đã dùng 6.000 bảng trong 18 tháng, sau đó là 28.000 bảng trong khoảng thời gian nửa năm, cũng như sau 6 tháng sau thu lại được 56.000 bảng. Vậy Tại Sao lại bán, Lý Do chủ đầu tư của dự án chưa cân nhắc tới giải pháp đảo nợ?

Rõ ràng và cụ thể là khi chủ đầu tư dự án ngắm vào tương lai, sẽ nhìn thấy xuất hiện yếu tố không may và đầu cơ, và họ sẽ không có các câu trả lời rõ ràng. Vì thế, chủ đầu tư dự án phải dự báo cực tốt dựa trên những tài liệu sẵn có, Tức là phải dự báo được lãi vay, chi phí mua/bán, khối lượng cung và cầu, vụ việc công việc, sức khỏe nền kinh tế, cũng như cảm xúc thị phần trong chu kỳ thời gian kế đến tại các thị phần hoặc xung quanh vị trí mà người ta đang góp vốn đầu tư hoặc tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Chi phí cơ hội là 1 vấn đề không dễ để khối lượng hóa, nhưng các ảnh hưởng của nó là phổ quát và rất thực tế ở cấp độ góp vốn đầu tư cá nhân. Nguyên tắc đằng sau khái niệm chi phí thời cơ áp dụng cho tất cả toàn bộ quyết định hành động, không riêng gì các quyết định về kinh tế. Đơn cử như khi Steven Gerrard quyết định ở lại đội bóng Liverpool, đội nhà nơi mà anh ta hiện giờ đang là đội trưởng, ngân sách cơ hội là những gì anh ta có khả năng sẽ bỏ qua nếu chuyển sang đá cho đội Chelsea hay Real Madrid. Sau cùng, anh ta cảm thấy các phần thưởng rất có thể có được trên Liverpool tiếp tục to hơn những gì có khả năng có được tại các đội bóng khác, nhưng rõ ràng và cụ thể, đây chính là một quyết định hành động cá thể phụ thuộc vào những mục tiêu của chính cá thể đó.

Như thế, chủ đầu tư cần phải luôn nhìn vào các khoản đầu tư/góp vốn của mình, xem chúng vận hành và đạt hiệu suất đến đâu. Nếu chủ đầu tư có tiền đọng tại 1 Nhà đất mà suy nghĩ rằng nó tiếp tục gia tăng giá trị trong 16 năm đến, nhưng rất có khả năng không tăng trong 5 năm tới, thì liệu đó liệu có phải là chỗ tốt nhất để ném tiền vào? Không khác kinh doanh thị trường chứng khoán là bao, chủ đầu tư Nhà đất phải trực tiếp chăm bẵm tới hành động của thị trường và những cơ hội khác. Bằng cách khai thác cao nhất giá trị đồng tiền của mình cũng như cao nhất hóa đòn kích bẩy tiềm năng, CĐT Nhà đất rất có khả năng tối đa hóa các cơ hội giành được tại thị phần.

Xem thêm trang rao vặt uy tín: http://bit.ly/2rZkVvl

 

Địa chỉ