Quy hoạch lại đất công nghiệp để cải thiện môi trường tại Bình Chánh

Đăng lúc 16:23:38 15/04/2020

Ngày qua (6-8), Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND Thành Phố HCM (KT-NS) sẽ có buổi an ninh về đầu tư và quy hoạch kiến thiết xây dựng (QH) trên Ủy Ban Nhân Dân H. Bình chánh.

Quyết duy trì 9.400 héc-ta khu đất nông nghiệp

Theo chiến lược thì huyện đó sẽ dành hơn 9.400 héc-ta cho chế tạo nông nghiệp đến năm 2020 và nhất quyết giữ phần này. Tuy nhiên, ông Đoàn Nhật - Trưởng phòng Công thương H. Bình chánh quan ngại vì con số khu đất NNTT xuất hiện rủi ro tiềm ẩn hao hụt do người dân thi công nhà tràn lan. Lúc Này, H. Bình chánh không còn thửa đất rộng lớn một, hai héc-ta mà bị phân lô, chia nhỏ nhằm mua bán đất rất nhiều. Từng năm huyện phải xử lý ngay 20.000 hồ sơ xin tách thửa. Nhiều thửa khu đất ruộng được phân lô thành hai ba trăm mét vuông thửa. Cán bộ biết là sự việc bóc tách thửa này chỉ để xây nhà nhưng không có hạ tầng pháp lý để từ chối vì chưa xuất hiện chính sách về diện tích S về tối thiểu nhằm tách bóc thửa.

Bà Lê Hồng Hoanh - Phó Giám đốc Sở nông nghiệp cũng như tăng trưởng nông thôn TP Hồ Chí Minh chú ý khuyến cáo: Huyện tránh việc liên tục phát triển có thêm khu công nghiệp và phải Tính đến chuyện hồi phục thiên nhiên và môi trường để bảo đảm sức khỏe cho người dân. Ông Trần Trọng Tuấn - Quyền quản trị Ủy Ban Nhân Dân H. Bình chánh cho biết huyện đã xuất hiện chủ trương điều chỉnh một số ít khu vực khu đất công nghiệp như chưa giải phóng và mở rộng khu chế xuất Lê Minh Xuân, bỏ đầu tư và quy hoạch khu chế xuất ở xã đa dạng, chuyển về đầu tư và quy hoạch đất công nghiệp cho khu vực đa Phước...
Tiềm năng phát triển của thị trường BĐS Sông Công - Thái Nguyên
 

>>> Xem thêm: https://imuabanbds.teachable.com/blog/203258/nha-dat-do-thi-ven-song-tai-tphcm-mieng-moi-ngon-cho-cac-nha-dau-tu-bds

Huyện làm đầu tư và quy hoạch xuất hiện hợp lý?

Theo kế hoạch thì khoảng tháng 3-2009, bình chánh tiếp tục triển khai xong khoảng 25/31 đồ án đầu tư và quy hoạch (QH). Bây Giờ, hồ nước sơ hạ tầng kỹ thuật của địa điểm nhưng vẫn không hoàn toàn, chưa có Q. Chung về cốt san nền, hệ thống thoát nước... Nên rất khó khăn trong công việc kết nối cơ sở hạ tầng cộng đồng của những đồ án Q liên quan. Bên gần đó, việc (QH) của huyện này bị vướng đa công trình trọng yếu giống như đường cao tốc TP.HCM-Trung Lương (bảy đồ án), đường cao tốc liên vùng phía nam (hai đồ án), mặt đường xe lửa, đại lộ Đông Tây nối dài... Việc xin quan điểm các sở ngành, cơ quan trình độ chuyên môn khi lập quận quá lâu khiến cho quy trình tiến độ bị chậm trễ tương đối nhiều.

Ông Nguyễn Minh Hoàng - trưởng ban KT-NS đặt vấn đề: “Phân cấp Ủy Ban Nhân Dân các quận, huyện lập cũng như phê duyệt (QH) chi tiết gây dựng có thích hợp hoặc không?”. Theo anh Hoàng, thực tế thì Viện quy hoạch thiết kế xây dựng vẫn phải lập đồ án là tư vấn, Sở quy hoạch kết cấu hạ tầng phải đánh giá và thẩm định cũng như các ban ngành đoàn thể khác phải có ý kiến về kênh rạch, giao thông vận tải, cấp cho thoát nước. Phù hợp chuyển giao Q liên quan về cho những Q., huyện chỉ là cái vỏ, còn ruột thì y chang như cũ? UBND Q., huyện đạt được thuê tư vấn nước ngoài nhằm lập Q. Không? &Ldquo;Nếu việc chuyển nhượng ủy quyền cho UBND Q., huyện là thích hợp thì Tại Sao công tác lập quận không nhanh chóng hơn?!” - ông Hoàng do dự.

Ông Trần Trọng Tuấn - Quyền quản trị Ủy Ban Nhân Dân H. Bình chánh nhận định rằng việc ủy quyền làm Q cho các Q., huyện chỉ có hiệu quả khi địa phận sẽ xuất hiện tất cả các hạ tầng giống như cốt nền, cấp thoát nước, giao thông vận tải cộng đồng... Tại cơ sở đó, các Q, huyện chỉ dựa vào tình hình chung mà rõ ràng và cụ thể hóa cho bản địa mình. &Ldquo;Giao cho Q, huyện một địa phận chưa xuất hiện gì giống như bình chánh thì... Không dễ quá!” - ông Tuấn than.

Thiếu cơ sở y tế và trường đào tạo

Lúc Này, huyện bình chánh chỉ có một bệnh viện 100 giường bệnh và đã cũ kỹ. Đầu tư và quy hoạch bệnh viện còn mới trên trung tâm hành chánh huyện cùng với mô hình khoảng 400 giường bệnh chưa được phê duyệt. Ông Trần Trọng Tuấn tha thiết yêu cầu các ngành ủng hộ cho huyện trong các việc đặt cơ sở y tế trong trung tâm hành chánh sau đây, trên bình chánh cũng có khá nhiều khám đa khoa nhiều khoa, chuyên khoa và bệnh viện khách sạn nên khó có thể chỉ tôn tạo cũng như giải phóng và mở rộng cơ sở y tế cũ.

Xem thêm: http://www.plerb.com/imuabanbds

Địa chỉ