Sai lầm mua bán nhà không như ý vì trót chọn vị trí xấu

Đăng lúc 09:50:08 09/03/2020

Những tưởng mua được căn nhà giỏi, giá phải chăng, nhưng chính vì sự tác động ảnh hưởng từ môi trường thiên nhiên sẽ khiến cho gia đình anh Thiện phải hai “phen” chuyển nhà, mà lần nào cũng bán khó, bán lỗ.

 

Kết quả hình ảnh cho mua ban nha dat

Nỗi khổ mua và bán nhà trầy trật vì trót chọn địa thế xấu

 

Sau đây là câu truyện kinh nghiệm vay tiền mua nhà tại đoạn bất lợi do anh Thiện (Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ:

Dở khóc dở cười chuyện mua bán nhà: Nhà gần kề nhà nghỉ, căng đầu vì thị phi

Đi làm việc bao năm mới tích lũy đủ nhằm ra ở riêng, nên trước lúc quyết định hành động mua ngôi nhà này, vợ chồng mình đã điều tra đủ toàn bộ tin tức, thậm chí là điều tra và nghiên cứu thị phần rất kỹ.

 

Căn nhà tất cả hợp đồng pháp lý, hàng xóm quanh vùng thân mật, vị trí cũng tương đối thuận tiện để đi làm việc, đi học… tất cả thứ gần như hoàn chỉnh cho tới khi khu đất kế bên nhà tôi được sang tên, đổi chủ. Chỗ trẻ nhỏ thường ngày túm năm tụm ba vui chơi thì lúc này xây lên một nhà nghỉ 4 tầng (xem thêm nhà cấp 4 là gì?), đẳng cấp cũng như tiện nghi.

Dù không cần là mô hình mới mẻ gì, nhưng đối với nhiều người thì nhà nghỉ vẫn là vấn đề tế nhị. Kinh doanh nhà nghỉ có thể chấp nhận được, nhưng còn các vận hành phía bên trong đó thì không chắc là hợp pháp.

Nếu trước đó, cứ chiều buổi tối là mọi người sung sướng tụ tập ở khu nhà tôi nhằm hóng mát, trẻ em trong xóm chơi đùa cùng với nhau thì lúc này thưa vắng dần. Và không chỉ vậy là cảnh những cặp đôi lần lượt ra vào trong nhà nghỉ. Người rộng lớn như tôi nhìn vào nhìn thấy chưa thoải mái, nên hàng xóm quán triệt trẻ con qua lại cũng là vấn đề dễ dàng nắm bắt.

Kết quả hình ảnh cho mua ban nha dat

(Ảnh minh họa)

Đỉnh điểm của thị phi là đa bà vợ còn rình mò ngay trước cửa nhà tôi, thậm chí còn đã xẩy ra mấy lần đánh ghen ầm ĩ. Bất tiện là một chuyện, sự việc rộng lớn là chúng tôi lo con nhỏ bị tác động xấu. Một ít phút sau, vợ chồng tôi quyết định hành động chuyển đi.

Hiểu rõ ràng lý do Lý Do chúng tôi quyết định bán nhà, người dân xung quanh không có ai muốn mua hay giới thiệu người mua căn nhà. Cuối cùng, vì cần tiền gấp nhằm mua nhà còn mới, vợ chồng tôi đành bán có giá thấp cho chủ khách sạn kế bên. Anh ta xem như lợi cả đôi đường, vừa mua được nhà giá hời, vừa ích lợi giải phóng và mở rộng Marketing Thương mại.

Nhà cuối ngõ: quyền lợi nhỏ, thiệt thòi to

Rút kinh nghiệm lâu năm từ chuyện mua bán nhà lần trước, vợ chồng tôi quyết định mua một căn nhà cuối ngõ, mừng cuống vì suy nghĩ địa thế đó sẽ “miễn nhiễm” với tất cả tiếng ồn ào, bụi bặm và bất tiện xung quanh.

Tuy nhiên, niềm vui của Cả nhà chưa lê dài được bao lâu. Từ khi dọn về không gian sống mới mẻ, vợ chồng tôi hàng ngày đều phải luồn lách đủ kiểu để có khả năng vào được đến nhà của mình. Ngõ thu hẹp nhưng ai ai cũng “trưng dụng” để đồ đạc, đỗ xe, đun nấu vô tội vạ. Đây là chưa tính mọi khi xuất hiện giỗ chạp, ma chay, cưới hỏi…, chuyện ra vào nhà trở thành chuyện “không tưởng”. Con ngõ trực tiếp trong hiện trạng ùn tắc, rác thải tồn ứ, hàng xóm tranh cãi xung đột là sự thường tình.

Kết quả hình ảnh cho mua ban nha dat

(Ảnh minh họa)

Mới tháng trước, vợ chồng tôi sửa nhà. Chi phí dù sẽ được xem toán tỉ mỉ, nhưng sau cùng nhưng vẫn bị thiếu vắng đáng kể. Lý do là vì nhà tôi ở cuối ngõ, chỉ mất một lối duy nhất để bước vào, luân chuyển vật tư nhiều lần bị hao hụt, vừa tốn thời điểm lại tốn phí nhân công.

Đây chính là chưa tính đến trường hợp xấu hơn (mà vợ chồng tôi khi đó sơ ý bỏ qua): Nếu xẩy ra hỏa hoạn cũng như bắt đầu từ những ngôi nhà phía bên ngoài, thì nhà tôi xem giống như “không lối thoát”. Vợ chồng tôi hiện giờ đang rất đắn đo muốn chuyển đi, nhưng lần mua và bán nhà này cũng gặp gỡ khó khăn không hề thua kém lần trước, vì bạn dạng thân ngôi nhà có khá nhiều yếu điểm để khách hàng chèn ép giá.

Vậy cho nên, tôi muốn chia sẻ thật lòng, rằng nếu ai muốn mua bán nhà thì hãy điều tra thật kỹ càng, đừng cuống quýt mà khảo sát kỹ lưỡng một khoảng thời gian về mọi yếu tố xung quanh ngôi nhà để không phải hối hận.

Xem thêm: http://bit.ly/36evFVf

 

Địa chỉ