Thị trường căn hộ bước vào thời gian trầm lắng

Đăng lúc 17:20:21 22/04/2020

Do ảnh hưởng của tháng Ngâu, thị phần Bất động sản (TTBĐS) tháng 9 chứng nhận sự ngưng trệ của hầu hết phân khúc thị trường. Thanh toán giao dịch căn hộ chung cư ở những thị trường trọng yếu đều ngưng trệ. Tuy vậy, đất nền TP. Hồ Chí Minh lại tăng nhẹ ở cả giá cũng như thanh toán giao dịch.

Do ảnh hưởng của tháng Ngâu, thị phần Bất động sản (TTBĐS) tháng 9 chứng nhận sự ngưng trệ của hầu hết phân khúc thị trường. Thanh toán giao dịch căn hộ chung cư ở những thị trường trọng yếu đều ngưng trệ. Tuy vậy, đất nền TP. Hồ Chí Minh lại tăng nhẹ ở cả giá cũng như thanh toán giao dịch.

Thị phần căn hộ chậm lại

>>>Xem thêm: http://www.skhcn.binhdinh.gov.vn/web/imuabanbds/home/-/blogs/132224

chiếm tới 2/3 thời điểm tháng 9, tháng Ngâu “phủ” sự bi thảm lên thị phần Bất động sản. Phân khúc căn hộ chung cư ở TP Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh khá chậm lại, không có dự án Bất Động Sản còn mới nào được giới thiệu. Các dự án Bất Động Sản chính thức mở bán trong giai đoạn này đều bung hàng có vị trí đẹp, đi cùng quy định bán hàng lôi cuốn. Môi giới một số sàn giao dịch nếu bán được hàng trong thời điểm tháng Ngâu cũng có mức thưởng cao hơn. Tuy vậy, theo khảo sát của imuabanbds.vn, các vấn đề kích cầu thị trường bên trên vẫn “yếu thế” trước tâm ý “kiêng kị” của người mua. Thống kê của cục quản lý điều hành nhà và thị phần Nhà đất (Bộ xây dựng) cho biết thêm lượng giao dịch Bất động sản vào tháng 9 giảm 11% khi đối chiếu với tháng 8.

Phân khúc thị phần căn hộ chung cư ở TP.Hà Nội và Thành Phố HCM khá chậm lại hồi tháng 9

Tuần đầu tiên sau tháng Ngâu, thị phần chứng kiến những mùa tung hàng ồ ạt mục đích đón sóng thị phần trong thời điểm cuối năm. Trong 2 ngày thứ 7 cũng như chủ nhật (23 và 24/9), Hà Nội tận mắt chứng kiến lễ mở bán hàng loạt của khoảng 15 Dự Án bán nhà đất Trà Vinh, số lượng đó cũng không hề thua kém cạnh cùng với gần 20 lễ chính thức mở bán. Phần lớn các dự án Bất Động Sản được chào bán trực thuộc phân khúc thị phần trung cấp cũng như thượng hạng, căn hộ chung cư tầm trung chiếm phần tỉ lệ nhỏ.

các đợt mở bán trong thời điểm tháng 9, căn hộ chung cư trung cấp liên tiếp thống lĩnh nguồn cung cấp còn mới. Nguồn cung cấp này đến từ những dự án Bất Động Sản cũ mở bán tiến trình tiếp theo. Trên trong thực tiễn, nguồn cung căn hộ chung cư lớn và liên tiếp được bổ trợ khiến cho phân khúc thị trường này ra hàng trở ngại. Giá thành trên thị trường sơ cấp cho nhưng vẫn giữ nguyên hoặc chỉ tăng nhẹ theo chính sách chính thức mở bán. Đa Dự Án BĐS, giá cả tăng nhẹ nhưng quy định Tặng lớn, trừ liên đới vào chất lượng căn hộ chung cư nên thực chất giá lại thấp hơn đợt mở bán trước.

thị trường không còn cơ hội cho CĐT lướt sóng. Tháng 9 vẫn ghi nhận hiện nay tượng chủ đầu tư của dự án bán cắt lỗ ở một số ít dự án giống như Việt Đức Complex, chung cư tháp doanh nhân, an bình City…(Hà Nội), The Park Residence, Era Town, Florita… (Tp.HCM). Một số chủ đầu tư trường vốn liên tiếp “trung thành” với giải pháp cho thuê căn hộ chung cư.

thanh khoản của căn hộ chung cư hạng sang ở thời điểm hiện nay khá trở ngại. Nhiều nhà đầu tư đang áp chế quy định cam đoan thuê lại giá cao nhằm đẩy hàng. Những dự án Bất Động Sản giống như Dolphin Plaza, The Golden Palm, Sunshine City, Shunshine Center… đều được cam đoan thuê lại từ 20-25 triệu/tháng trong vòng 2 năm đầu. Hiện trạng này cũng diễn ra tương đương ở TP. HCM với những dự án như XI Grand Court, Top Life Tower…

vẫn lép vế về nguồn cung nhưng căn hộ chung cư hạng tầm trung có thanh toán giao dịch tốt hơn 2 phân khúc thị phần bên trên. Những Dự Án BĐS giá mềm như The Kpark (Hà Nội), The Avila (Tp.HCM) mở bán vào chủ nhật ngày 24/9 đều ghi nhận thanh khoản tăng 10% so với những đợt chính thức mở bán cách đây 1 tới 2 tháng.

Đất trống TP.Hồ Chí Minh thanh toán giao dịch cũng như giá tăng nhẹ

bất chấp tác động ảnh hưởng của tháng Ngâu, đất trống Thành Phố HCM sau khoảng 4 tháng giữ lại giá sẽ có gia tốc tăng nhẹ. Những nền ở quần thể Tây giống như KDC An Phú Đông (quận 12), KĐT Lucky Garden (Củ Chi), KDC Hưng Thịnh như ý cát tường (huyện Củ Chi) tăng nhẹ từ 200 ngàn - 1 triệu đồng/m2 khi đối chiếu với thời khắc cách đó 2 tháng. Các nền khu vực Đông có mức tăng ngày một nhiều hơn từ 1-2 triệu đồng/m2 so với thời điểm tháng 6. Ở cả 2 địa điểm, thanh toán tăng 20% khi đối chiếu với thời điểm cuối quý II ở một số ít dự án nằm tại đẹp, liên kết giao thông thuận tiện giống như An Hạ Lotus H. Bình chánh (Bình Chánh), KĐT Laview City (quận 2), Tân Hải Minh (Thủ Đức)…

Đất nền trống Thành Phố Hồ Chí Minh sau khoảng 4 tháng giữ lại giá sẽ xuất hiện gia tốc tăng nhẹ

đáng chú ý, đất nền khu Đông có hiện tại tượng tăng giá mạnh mang tính toàn bộ tại địa chỉ đảo Kim Cương. Đầu tháng 9, TP Hồ Chí Minh khởi công thiết kế và xây dựng cầu qua đảo Kim Cương mục đích dựng nên phía lưu thông còn mới qua đường Mai Chí Thọ, liên kết với mặt đường Vành đai 2, qua cầu Phú Mỹ. Ngay lập tức, giá đất Q2, địa điểm gần đảo Kim Cương và Thạnh Mỹ Lợi được đẩy lên 2 lần, gấp ba.Tùy mỗi vị trí, giá đất một số ít tuyến đường như Lê Hiến Mai, Trương Văn Bang, Tạ hiện nay đang được chào bán từ 80-110 triệu/m2. Mức giá này tăng 50-70% so với mức giá 40-50 triệu/m2 vào tháng 5. Mặc dù thế, đây chỉ là chiêu thức “thổi giá” của giới đầu tư mạnh. Theo điều tra của imuabanbds.vn, giá đất tăng chóng mặt trong mức gần đầy một tháng nhưng tháng 9 không chứng nhận giao dịch nào thành công với khoảng giá “trên trời” đó.

trong số những thị phần đất trống sôi động khác là phía nam TP. Đà Nẵng. Khá nhiều dự án đất nền tại phía nam TP Đà Nẵng toàn bộ bung sản phẩm trong thời điểm tháng 9 giống như Ngọc Dương Riverside, Đại Dương Xanh, Biệt Thự Mỹ Gia... Ở đợt mở bán này, đất nền trống khu Nam Thành Phố Đà Nẵng nhưng vẫn đã cho chúng ta biết tính ổn định khi gia tốc tăng bên trên thị phần sơ cung cấp giữa những đợt mở bán (khoảng biện pháp từ 3 tới 6 tháng) xấp xỉ thịnh hành từ 200-500 ngàn/m2. Đất nền Khu Mỹ Gia giá cả leo thang từ 2,9-4 triệu/m2 lên 3,2-4,5 triệu/m2. Giá đất nền Ngọc Dương Riverside tăng từ 6,5-7,5 triệu/m2 lên 7-8 triệu/m2. Mức ổn định này khiến cho đất trống nơi đây liên tiếp hấp lực mạnh nhu cầu mua sắm ở thực của người dân địa phương và giới đầu tư TP.HN.

Xem thêm: https://imuabanbds.constantcontactsites.com/blog/post/50117/d-n-khu-d-n-c-v-th-ng-m-i-qu-c-t-th-k-22-qu-qu-th-p-cho-c-c-nh-u-t-1

Địa chỉ