Thi truong can ho se on dinh sau cac su co chay no

Đăng lúc 09:10:13 18/04/2020

Theo nhận định của Hiệp Hội Nhà Đất TP Hồ Chí Minh, thị trường căn hộ chung cư cũng đang hồi sinh khi có khá nhiều người đầu tư chú trọng hơn về chất lượng hệ thống PCCC sau các sự cố cháy cộng đồng cư thời gian qua.

Theo nhận định của Hiệp Hội Nhà Đất TP Hồ Chí Minh, thị trường căn hộ chung cư cũng đang hồi sinh khi có khá nhiều người đầu tư chú trọng hơn về chất lượng hệ thống PCCC sau các sự cố cháy cộng đồng cư thời gian qua.

thị phần căn hộ chung cư tiếp tục nhanh nhẹn không thay đổi

Hiệp Hội Nhà Đất TP.HCM (HoREA) đánh giá và thẩm định, sự cố cháy ở cộng đồng cư Carina Plaza đã tác động đến tâm lý cũng như hành vi khách hàng khiến thị phần căn hộ chung cư ngưng trệ hơn thời điểm qua. Tuy nhiên, tác động ảnh hưởng này chỉ có tính ngắn hạn, bởi giao dịch đã phần nào phục sinh do việc tăng trưởng cộng đồng cư là khuynh hướng tất yếu của thị phần trong tiến trình đô thị mới. Đơn cử trên Singapore, 85% dân số sinh sống tại nhiều tầng. Còn tại những nước Châu Âu, Bắc Mỹ, tỉ lệ này là 60-70%.

Vì sao bất động sản Quy Nhơn lại hút giới đầu tư?
hệ thống phòng cháy chữa cháy tại những chung cư được bảo vệ hơn sau những sự cố cháy và nổ

Theo CEO của một DN BĐS, nhu cầu lựa chọn sống trong căn hộ chung cư rất lớn và đang có chiều hướng tăng theo thời điểm. Việt Nam cũng không thể nằm bên cạnh xu hướng đó. Chuyên gia này cho rằng, phân khúc thị trường căn hộ phù hợp với túi tiền của nhiều người dân dân, nhất là những mái ấm trẻ, người dân có thu nhập trung bình ở các TP lớn. Nhà cao tầng là chọn lựa phù hợp trong bối cảnh vận tốc đô thị hóa nhanh.

Nhưng sau những vụ cháy nổ gần đây, thị trường cộng đồng cư sẽ có sự sàng lọc, các chủ đầu tư coi trọng xây dựng mạng lưới hệ thống phòng cháy chữa cháy mới mẻ xuất hiện cơ hội bán tốt hàng.

thực tế ở chung cư, bảo đảm an toàn về nổ và cháy được đảm bảo hơn ở Nhà mặt tiền trên các trang đăng tin nhà đất. Theo giải trình của cảnh sát PCCC TP Hồ Chí Minh, những năm 2017, toàn TP xảy ra hơn 1.000 vụ cháy nổ, làm 26 người chết, bị thương 44 người, thiệt hại hơn 92,5 tỷ vnđ. Những vụ cháy nổ gây thiệt hại về người xảy ra chủ đạo tận nơi ở hộ dân cư hoặc nhà tại kết hợp với Marketing Thương mại sản xuất, chỉ chiếm 70%.

Còn theo số liệu của Hiệp Hội Bất Động Sản TP HCM (HoREA), từ năm 2012 tới tháng 9/2016, toàn Thành Phố xẩy ra 34 vụ cháy tại những tòa nhiều tầng, trong đó, có 26 đám cháy tại các cộng đồng cư. Tức bình quân từng năm TP xảy ra khoảng 7 vụ cháy nổ cộng đồng cư. Từ thực đó rất có khả năng chắc chắn, ở cộng đồng cư vẫn đảm bảo an toàn hơn Nhà Phố.

ở 1 góc nhìn khác, HoREA nhận định và đánh giá, những sự cố vừa qua tiếp tục nêu lên cho những nhà đầu tư những kiến nghị khắt khe hơn cả về tiện ích, Dịch vụ cũng như nhất là quy tắc về bảo đảm an toàn cháy và nổ. Niềm tin nghĩa vụ và trách nhiệm của các bên tương quan cũng đã được sâu xa. Cùng với tâm thế này, thị trường Bất động sản rất có khả năng nâng lên một tiện nghi mới mẻ, sang trọng còn mới, có lợi cho người tiêu dùng, nhà đầu tư cũng như hiệp hội cộng đồng xã hội.

http://imuabanbds.e-monsite.com/blog/gi-i-phap-cu-i-cung-v-v-n-u-t-cho-d-an-cao-t-c-trung-l-ng-m-thu-n.html

Bà Trang Bùi, Giám đốc thị phần Thành Phố HCM của Jones Lang LaSalle nước ta (JLL) ghi nhận sẽ có sự bứt phá rõ rệt từ phía những nhà đầu tư. Thay vì chú trọng tiếp thị lợi ích, khoảng không, giá cả... Nhiều Dự Án BĐS sẽ đặt yếu tố an toàn PCCC lên tiên phong hàng đầu để thu hút khách mua.

mới gần đây, CĐT Samland sẽ ném ra cả chục tỉ đồng để hoàn thiện cũng như nâng cấp hệ thống PCCC cho dự án Bất Động Sản căn hộ chung cư Samsora Riverside. Theo Samland, hơn 1.000 căn hộ chung cư trên Dự Án BĐS đều được trang bị mạng lưới hệ thống cảm biến nhiệt cũng như khói với đầu phun sương cho từng căn hộ chung cư, chỉ cần nhiệt độ phòng tăng 70% khi đối chiếu với nhiệt độ thường, mạng lưới hệ thống vòi nước sẽ tự động phun nước cũng như phát báo động gần lập tức.

đặc biệt quan trọng, Dự Án BĐS có tới 4 thang thoát hiểm, những thang đó được phân bố đều ở cả 2 đầu đơn nguyên, bảo đảm khoảng cách xa nhất từ cửa ngõ căn hộ chung cư tới thang thoát hiểm đều bên dưới 25m; mạng lưới hệ thống thang thoát hiểm được tăng áp cho buồng đệm và buồng thang nhằm bảo vệ không trở nên nhiễm khói từ bên cạnh vào; mạng lưới hệ thống hút khói có phong cách thiết kế cho cả những sảnh thang, hiên chạy dài từ tầng một trở lên cũng như những tầng hầm.

toàn bộ cáp chống cháy sử dụng trên Samsora Riverside là loại hay nhất tại thị phần Lúc này, có khả năng chịu môi trường tự nhiên nhiệt độ lên tới 950 độ C trong thời điểm 3 giờ, chưa sinh khí độc khi cháy.

ngoài ra xung quanh vị trí chỗ đông người được trang bị mạng lưới hệ thống PCCC thì từng căn hộ Samsora Riverside cũng đã được sắp xếp hệ thống PCCC đến mỗi phòng nhằm cảnh báo, dập tắt tổng thể vụ cháy nổ. Không chỉ có vậy, tại hầm của dự án Bất Động Sản còn được đầu tư thiết kế xây dựng hầm chứa cả nghìn m3 để tăng hiệu suất cao xử lý nếu xẩy ra sự cố.

bên cạnh Samland, mới đây người đầu tư Berjaya-D2D cũng chi hàng trăm tỷ vnđ cho hệ thống phòng cháy chữa cháy của dự án Bất Động Sản Topaz Twins.

bên cạnh hai Dự Án BĐS tại, hiện nhiều dự án đã tổ chức các buổi thịnh hành kiến thức và kỹ năng phòng cháy chữa cháy cũng như thoát hiểm cho cư dân, tăng tốc thu xếp đội trực xử lý tình huống khẩn cấp trên chỗ, rà soát trang thiết bị trong dự án Bất Động Sản.

https://www.girlsaskguys.com/user/imuabanbds

Địa chỉ