Tp.HCM đưa ra chỉ thị kêu gọi các đầu tư các dự án nhà ở lưu trú cho công nhân

Đăng lúc 16:40:30 08/04/2020

các chủ đầu tư của dự án đang tích cực và lành mạnh thực hiện những Dự Án BĐS nhà tại cho những chuyên gia, công nhân làm việc tại các khu công nghiệp TP. Hồ Chí Minh do hiện mới chỉ xuất hiện 15% nhu cầu được cung cấp.

các chủ đầu tư của dự án đang tích cực và lành mạnh thực hiện những Dự Án BĐS nhà tại cho những chuyên gia, công nhân làm việc tại các khu công nghiệp TP. Hồ Chí Minh do hiện mới chỉ xuất hiện 15% nhu cầu được cung cấp.

thay mặt đại diện chủ đầu tư dự án cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Lê Minh Xuân 3 (huyện Bình Chánh), ông Trần như Hùng, Phó TGĐ Công ty CP góp vốn đầu tư TP Sài Gòn VRG cho biết thêm, dự đoán được góp vốn đầu tư 1.200 tỷ vnđ, dự án Bất Động Sản đang được rốt ráo thực hiện và nhiều hạng mục đã được hoàn thành như hệ thống cấp cho hơi, cung cấp nhiệt, xí nghiệp sản xuất xử lý nước thải, kiến thiết xây dựng hạ tầng, sức hút đầu tư, ra mắt quy hoạch…

>> cho thuê căn hộ tại imuabanbds.vn có hiệu quả cao?

trong đó, chủ đầu tư dự án đã làm nhà lưu trú cho công nhân tại khu chế xuất nhằm chủ động sức hút góp vốn đầu tư và tạo ích lợi cho các Doanh Nghiệp đến thực thi dự án Bất Động Sản. Ông Hùng nói: "Dự án đó đã triển khai xong quy hoạch 1/500 để trình TP phê duyệt và dự đoán tiếp tục tạo ra khoảng 10.000 chỗ ở cho công nhân". Ông cũng cho biết thêm, các nguồn lực đang rất được VRG tích cực chuẩn bị nhằm triển khai làm gần sau lúc dự án được phê duyệt.

trong lúc đó, Ban quản lý trung tâm công nghệ tiên tiến cao TP.HCM (SHTP) Thông tin, người đầu tư là Công ty Beton 6 cũng đã và đang rốt ráo thực hiện Dự Án BĐS TTTM Thương Mại Dịch Vụ Đông Thành Phố Sài Gòn với hơn 453 tỷ đồng vốn góp vốn đầu tư và đã gần hoàn thành phần móng. Dự án Bất Động Sản Dự kiến tiếp tục phân phối khoảng 10.000m2 dành cho các chuyên gia lưu trú và khoảng 10.000m2 diện tích văn phòng làm công việc.

trưởng ban điều hành khu công nghệ cao TP Hồ Chí Minh (SHTP), ông Lê Hoài Quốc cho biết, SHTP sẽ đề xuất triển khai Dự Án BĐS thiết kế xây dựng khu nhà ở mô hình 20,17ha cho người làm công việc trong trung tâm công nghệ tiên tiến cao. Tới nay, đầu tư và quy hoạch 1/500 của dự án Bất Động Sản đã được triển khai xong để trình Thành Phố phê duyệt. SHTP tiếp tục huy động những chủ đầu tư dự án trong và ngoài nước đầu tư cho Dự Án BĐS và sẽ tổ chức đấu thầu nếu có rất nhiều người đầu tư chú ý quan tâm.

nhà lưu trú cho công nhân
Sở thiết kế và xây dựng TP. HCM cho biết, trong quy trình tiến độ 2017-2020, sẽ
có thêm 8 Dự Án BĐS nhà lưu trú cho công nhân với tầm 31.000 chỗ ở

Sở thiết kế và xây dựng TP.Hồ Chí Minh thống kê lại, TP hiện nay có một khu công nghệ tiên tiến cao, 17 khu công nghiệp, khu chế xuất cũng như 16 cụm công nghiệp với ngay 370.000 lao động. Trong đó có khoảng 70% số lao động có nhu cầu về nơi lưu trú. Tuy nhiên, số dự án Bất Động Sản nhà ở cho chuyên gia, công nhân khu công nghiệp hiện nay chỉ cung ứng khoảng 15% nhu cầu, tương tự 39.400 chỗ ở.

Sở này cũng cho hoặc, trong quá trình 2017-2020, Thành Phố tiếp tục có thêm 8 dự án Bất Động Sản nhà ở cho công nhân với tầm 31.000 chỗ ở. Các dự án Bất Động Sản này phân bố ở những khu chế xuất Lê Minh Xuân 3, Tân tạo ra, khu công nghiệp Linh Trung…

tuy nhiên, chiến lược này lại nêu ra câu chuyện cung còn xa cầu. Từng năm, số lượng lao động tăng trung bình khoảng 2%. Như vậy, tới năm 2020, số lao động tại những khu chế xuất tại Thành Phố HCM là hơn 400.000 người. Nếu 70% số công nhân cần về nơi lưu trú thì sẽ có nhu cầu có thêm 200.000 chỗ ở nữa.

giữa những nguyên nhân của sự việc nhà ở cho công nhân tại các khu công nghiệp xảy ra tình trạng cung còn xa cầu là vì khi đầu tư và quy hoạch, những khu công nghiệp tập trung chưa dành riêng vùng đất phù hợp để xây nhà cho công nhân. Một nghịch lý là đa Dự Án BĐS nhà ở cho công nhân lại đặt xa những khu công nghiệp, dẫn đến việc xuất hiện dự án thừa chỗ, nhưng tương đối nhiều công nhân vẫn không có chỗ ở.

Một nguyên do khác là chưa có chính sách giảm giá nhằm thu hút góp vốn đầu tư vào những dự án Bất Động Sản nhà lưu trú cho công nhân. Thành Phố đã có quy định cấp bù lãi suất nhằm đầu tư vào các Dự Án BĐS này nhưng do thủ tục phức hợp, ngân sách còn hạn chế nên DN vẫn không mấy mặn mà.

>> http://imuabanbds.livedoor.blog/archives/5589364.html

do đó, để sức hút Doanh Nghiệp đầu tư nhà lưu trú cho công nhân tại các khu công nghiệp, TP có nhu cầu bố trí quỹ đất sạch gần trong những khu chế xuất cũng như khu bên cạnh. Sát gần đó, chính quyền Thành Phố cũng cần phải liên tiếp tài trợ vay ưu đãi cùng với thời hạn từ 10 năm trở lên nhằm tương hỗ các người đầu tư, nhất là những Doanh Nghiệp trong nước xuất hiện nguồn trung tâm tài chính hạn hẹp.

>> https://www.mixcloud.com/imuabanbds/

Địa chỉ