Tranh chấp chung cư: câu chuyện pháp lý không hồi kết

Đăng lúc 16:23:16 16/03/2020

Trong hầu hết các thị trường thì thị trường Nhà đất nước ta là tiềm năng không may nhất do những chủ thể tham gia vào thị phần chưa xuất hiện sự chuẩn bị sẵn sàng kĩ lưỡng cũng như thiếu kiến thức về luật pháp. Chính vì vậy mà nhiều chuyên viên trong nghề cho rằng cần công khai minh bạch trong công tác quản lí trung tâm tài chính, lành mạnh hóa thị phần Bất động sản bằng pháp lý nhằm tăng trưởng thị phần không chuyển biến và bền lâu hơn.

 

Kết quả hình ảnh cho TRANH CHÁP CHUNG CƯ

Tranh chấp chung cư: câu truyện chưa tồn tại hồi kết

Kể từ khi thu nhập của người dân gia tăng, cuộc sống đô thị tăng trưởng thì thị trường căn hộ chung cư, nhà cung cư cũng tăng trưởng theo nhưng lại kéo theo câu chuyện có tên là mâu thuẫn tranh chấp, khiếu nại giữu dân cư cũng như nhà đầu tư chưa lúc nào hết nóng.


Tiêu điểm có khả năng nói tới tranh chấp tiếng ồn từ năm 2017 đây chính là hàng trăm dân cư sống ở dự án Hồ Hoàn Kiếm Plaza phản đối chủ đầu tư dự án Công ty CP May Hồ Gươm dã vi phạm luật về những chính sách điều hành cũng như hoạt động như: thu tiền phí đỗ xe vượt chính sách, vận hanhg dự án bất thích hợp gây tác động tới cư dân,..Vấn đề này đã diễn ra bí mật và kịch liệt từ tháng 3/2017 nhưng đến lúc này nhưng vẫn chưa được xử lý.


Hay cũng Vào đầu năm 2017, người dân của dự án Home City đã và đang tập trung chuyên sâu diễu hành phản đối Công ty TNHH 1 Thành Viên đầu tư Văn Phú – Trung Kính sẽ tự ý bịt đường đi tại 177 Trung Kính. Công ty cần có lời đáp cho dân cư và đề ra những minh chứng pháp lý.

Kết quả hình ảnh cho TRANH CHÁP CHUNG CƯ

Ngoài các sự việc trên thì còn có rất nhiều vụ mâu thuẫn tranh chấp khác diễn ra không chỉ tại địa phận Hà Nội mà còn phải ở nhiều tỉnh thành có Dự Án BĐS. Những CĐT có nhu cầu xúc tiến theo các thông tư cũng như nghị định về văn bản pháp lý về quản lí cộng đồng cư.

>>>> Tham khảo thêm: kinh nghiệm mua nhà chung cư

 

Cạnh tranh lành mạnh hóa thị phần từ góc độ pháp lý

Bà Vũ Kiều Hạnh, Trưởng bộ phận quản lý điều hành BĐS Savills đánh giá rằng: “ minh bạch trong công tác điều hành trung tâm tài chính là mấu chốt để sở hữu thể loại trừ những biểu tượng thuẩn của những mặt liên quan”.


Đa phần các dự án đều xẩy ra mâu thuẫn tranh chấp là vì sự cố về pháp lý. Mấu chốt của những mâu thuẫn tranh chấp là do xích míc về việc sử dụng khu đất cộng đồng các dự án cộng đồng cư. Hay có khả năng mâu thuẫn tranh chấp về phí Dịch vụ cũng cư cũng rất thịnh hành. Sát gần đó còn có thêm các mâu thuẫn tranh chấp về đầu tư góp vốn mua nhà, tiến trình, chất lượng công trình, những Dịch Vụ Thương Mại ích lợi, thủ tục mua bán nhà thiếu minh bạch....


“ Các chủ đầu tư luôn áp đặt cũng như đề ra những lao lý trong giấy tờ, nên sẽ nảy sinh ra các mâu thuẫn tranh chấp. Hiện tại, hệ thống văn bản thoả thuận luật pháp cũng được điều chỉnh các quan hệ tương quan tới nhà chung cư là quá chậm, chưa bắt kịp sự tiến lên của loại hình nhà tại này. Trong lúc đó, thoả thuận quá nhiều, lại vừa thừa, vừa thiếu, không rõ ràng và cụ thể, chồng chéo xích míc đã gây khó khăn khi áp dụng giải quyết những tranh chấp”, luật sư Hoàng Nguyên Bình nhận định và đánh giá.


Chính vì vậy mà nhằm dập tắt những tranh chấp, Nhà đất Việt Nam phát triển mạnh mẽ thì nên cần xuất hiện sự phát triển về quản lí, vận hành dự án, làm theo những quy định pháp lý.

Xem thêm: https://imuabanbds.vn/ban-can-ho-chung-cu-cao-cap/

Địa chỉ