Yếu tố cần lưu ý khi người mua chung cư thường không để ý

Đăng lúc 09:33:31 11/03/2020

Chủ đầu tư dự án căn hộ chung cư cao cấp thường chỉ chú tâm quan trọng về diện tích S, phía nhà, phí trả cho môi giới hoặc khoản tiền chênh lệch chiếm lĩnh được khi bán lại. Tuy nhiên, có một vấn đề tuyệt đối trọng điểm nhưng rất hấp dẫn bị bỏ qua là cửa ngõ thoát hiểm và quyền được đảm bảo an toàn đối với người ở.

Quyền thoát hiểm thường không được tôn vinh

Ba trước kia, hai vợ chồng anh Hoàng Nam chọn thuê căn hộ mini trong một dự án Bất Động Sản quy mô hàng trăm ngàn căn, cao 30 tầng trên Quận 7 cùng với giá khoảng 4.000USD/m2. Câu hỏi tiên phong mà anh Nam hỏi môi giới khi được dẫn đi xem nhà là “Đâu là chỗ thoát hiểm của tòa nhà?”.

Bất ngờ trước thắc mắc của anh Nam, người môi giới cũng chỉ biết lo lắng đi khắp hiên chạy tòa nhà để tìm cửa thoát hiểm. Khoảng thời gian ngắn sau, anh Nam và môi giới sẽ tự tìm kiếm được cánh cửa thoát hiểm nhưng cấu trúc phần này khá nhỏ so với sự “cao cấp” được nhấn mạnh khi quảng cáo của khu nhà.

tỉ mỉ hơn, anh Nam sẽ gọi đi các nơi nhằm tìm hiểu cũng như biết rằng thang xe cứu hỏa chỉ lên được tới chiều cao tương tự 20 tầng. Cho nên vì thế, anh chọn gần căn hộ thương mại (căn hộ thương mại là gì) trên tầng 20, xuất hiện cửa ngõ ra vào ngay cạnh bên lối thoát hiểm. Nhưng sau khi dọn về vài tháng, anh cũng bán và đi nơi khác vì phát giác trung tâm thang bộ thoát hiểm, phòng cháy, đổ rác không quá thượng hạng giống như giá tiền tôi đã trả.

“Những điều căn bản nhưng mang tính sinh tồn như vậy trong các tòa nhà chung cư bấy lâu đã bị nhiều người coi nhẹ. Họ chỉ chăm chăm hỏi về diện tích căn hộ, hướng nhà hợp phong thủy, tiền chênh lệch nếu bán lại hoặc tỷ suất phần trăm phí phải trả cho môi giới cũng như coi quyền thoát hiểm là vấn đề “cỏn con cũng như vớ vẩn”. Rất có thể thấy, quy định về quy chuẩn nhiều khu căn hộ chung cư vừa đủ, nhưng cái thiếu, có lẽ rằng là một tinh thần tự yên cầu cho chính mình lợi ích từ chính người mua với nhà cung cấp”, anh Nam nhấn mạnh.

Xuất hiện những dự án Bất Động Sản chú trọng quyền thoát hiểm

Từ những vụ cháy ám ảnh cư dân tại TPHCM, hiện tại nhiều chủ đầu tư buổi đầu chú tâm quan trọng hơn tới việc góp vốn đầu tư hệ thống phòng và chữa cháy. Trong số đó, Panomax River Villa nắm giữ hệ thống phòng, chữa cháy cao cấp bậc nhất.

Bây Giờ, nếu như đa phần các dự án đang được dừng lại ở việc trang bị từng tầng 1-2 lối thoát hiểm thì dự án Panomax River Villa của TTC Land lại mạnh tay trang bị riêng cho mỗi căn hộ chung cư cao cấp một lối thoát hiểm riêng biệt. Theo thông tin được biết, lối thoát hiểm nằm ngay sảnh đón riêng của những chung cư cao cấp này với mô hình lớn, khi xảy ra sự cố, chủ nhà có thể chính sách mở cửa ra và đi tới cùng với thang thoát hiểm gần lập tức.

Dự án chung cư cao tầng nằm bên cạnh dòng sông, phía trước có nhiều cây xanh
Hình phối cảnh dự án Bất Động Sản Panomax River Villa nằm ở bên rạch Bà Bướm

Nhà đầu tư chia sẻ, cửa ngõ thoát hiểm riêng của từng căn hộ chung cư được thoát liên đới ra thang bộ thoát hiểm. Điều đặc biệt quan trọng, toàn bộ tổng thể cửa ngõ thoát hiểm này đều được gây dựng cô lập hoàn toàn với những xung quanh vị trí có khả năng phát sinh cháy và nổ bằng những lớp cửa ngõ lõi thép chống cháy. Riêng cửa thoát hiểm chính của từng nhà ở là cửa gỗ công nghiệp veneer sồi chống cháy trong 45 phút. Các block của Dự Án BĐS đều được xây dựng với độ cao giới hạn khoảng 7-8 tầng, trợ giúp những xe cứu hoả dễ dàng đi tới khi xuất hiện sự cố.

Việc thiết kế cửa thoát hiểm riêng gần tiền sảnh của từng căn hộ, thêm vào đó khoảng cách tới cầu thang gần tiếp tục đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cả những người dân, nhất là những căn hộ cao cấp có người già và trẻ em.

Không dừng lại ở đó, Panomax River Villa còn được bố trí hệ thống chữa cháy vách tường, bình chữa cháy ABC và khí CO2 có chức năng chữa cháy toàn bộ đám cháy rắn, lỏng, khí. Cộng thêm, một hồ nước chứa nước ngầm cùng với dung tích hàng ngàn m3 ngay gần cũng như rạch Bà Bướm trên mặt tiền cũng giải quyết triệt nhằm hiện trạng thiếu nước chữa cháy.

Kết quả hình ảnh cho khu căn hộ cao
Hình phối cảnh Panomax River Villa quy hoạch 100% các căn hộ cao cấp là căn góc cùng với 3-4 trước mặt

Theo đại diện thay mặt TTC Land, những căn hộ cao cấp tại dự án còn tồn tại ban công rộng lớn thoáng với 100% nhà ở là căn góc, 3-4 trước mặt nhằm bức tốc cửa sinh và thoát khói đồng thời mạng lưới hệ thống máy hút khói toàn toà nhà.

Kết quả hình ảnh cho khu căn hộ cao
Hình phối cảnh thang máy đến tận cửa ngõ từng nhà ở

Panomax River Villa có thiết kế dành riêng cho phân khúc thị phần khách hàng thượng hạng với con số giới hạn, chỉ 83 căn hộ chung cư cao cấp. Đặc biệt quan trọng, tổng thể căn hộ chung cư cao cấp đều được thiết kế với sảnh đón riêng chuyên biệt. Xây dựng này đảm bảo tính riêng tư, đơn lập và cao cấp.

dự án còn trang bị hệ thống quét Face ID ở sảnh thang máy, tầng hầm, tầng 1, những cổng vào chính, các cổng ra vào công viên ven rạch cũng như sảnh tầng ích lợi sân thượng. Người dân trên dự án Bất Động Sản chỉ là bước đến sảnh thang máy và các cổng ra vào, mạng lưới hệ thống trí năng tự tạo thông thái sẽ nhận diện gương mặt, tự động lựa chọn tầng và đưa người dân về căn hộ cao cấp.

dự án Bất Động Sản còn tồn tại hàng trăm tiện ích khác phân bố từ tầng thượng tới con phố ích lợi ven con sông như: mini golf, hồ bơi người lớn cũng như trẻ em, aqua thể hình, khu vực BBQ, Snack Bar, trung tâm vui chơi dân gian, vườn nghệ thuật… đặc biệt, người đầu tư còn lắp ráp mạng lưới hệ thống máy lạnh tích hợp mạng lưới hệ thống lọc bụi mịn nhiều lớp tại sảnh thang máy tầng hầm dưới đất và tầng trệt để mang về một không khí trong sạch cho cư dân.

Xem thêm cho thuê nhà đất: http://bit.ly/36evFVf

 

Địa chỉ